Nhận diện ý nghĩa 4 vùng giá Bitcoin quan trọng năm 2022

Trái ngược với kỳ vọng của nhiều phân tích trước đó, cho rằng giá Bitcoin có khả năng sẽ nhanh chóng chinh phục mức 49,000 USD trước khi điều chỉnh. Nhưng hai ngày qua, giá Bitcoin đã trở lại vùng 38,000 USD kéo theo là sự suy giảm của nhiều Altcoin.

4 VÙNG GIÁ QUAN TRỌNG ĐÃ THỂ HIỆN RÕ HÀNH VI CUNG CẦU

Với nhiều dữ liệu giá hơn cho đến nay, chúng ta có thể vạch ra biên giới cho 4 vùng giá quan trọng với ý nghĩa như sau:

Nhận diện ý nghĩa 4 vùng giá Bitcoin quan trọng năm 2022
Quan sát biên độ giá Bitcoin và ý nghĩa của chúng. Nguồn: Beincrypto.
  • Đặc điểm của những vùng giá trên là chúng được chia thành những biên độ tương đương. Trong đó, vùng giá 37,000 ~ 39,500 USD được xem là vùng có biên độ phổ biến nhất, tức là giá Bitcoin lưu lại vùng này lâu nhất với khối lượng giao dịch cao nhất. Hễ khi nào giá biến động dưới vùng này sẽ nhanh chóng được bên mua hấp thụ hết.
  • Hiện giá BTC đang được giao dịch tại vùng biên độ phổ biến này. Dự đoán giá BTC sẽ sideway trong vùng này vài ngày tới trước khi thể hiện xu hướng sắp tới của thị trường.

Nếu quan sát Volume Profile của Bitcoin, dữ liệu cũng cho thấy 37,000 USD là mức giá trung bình của nhiều người mua nhất trong suốt một năm qua.

RSI KHUNG THÁNG DƯỚI 50 SẼ LÀ TÍN HIỆU RẤT XẤU CHO DÀI HẠN

Tháng 3/2022 chỉ mới trải qua được một tuần, nhưng một nến đỏ đã hiện rõ.

Nhận diện ý nghĩa 4 vùng giá Bitcoin quan trọng năm 2022
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với RSI khung tháng.
  • Tuần đầu tiên của tháng 3, Bitcoin đã biến độ dưới mức giá đóng cửa của hai tháng trước đó. Điều này cho thấy áp lực bán của thị trường nhìn chung vẫn rất mạnh. Dường như các nhà đầu tư đang dè dặt hơn do những bất ổn về kinh tế và chính trị hiện tại.
  • Nếu nhìn quá khứ, Bitcoin đã từng mất 3 tháng liên tiếp để lập đáy rồi mới tăng trở lại. Đồng thời, trong lịch sử tăng giá của mình, RSI khung tháng của Bitcoin rất ít khi dưới mức 50. Hiện tại RSI đang tiếp cận mức 50 (trung bình). Và nếu RSI dưới 50 thì “mùa đông crypto” hẵn sẽ kéo dài.

Gần đây, thị trường DeFi chao đảo trước sự chia tay của Anton Nell và Andre Cronje, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý rút vốn của toàn thị trường chứ không chỉ một vài Altcoin. Thêm vào đó, sự suy giảm và phục hồi yếu ớt của Bitcoin có thể khiến tâm lý lo sợ còn kéo dài.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan