Nhà sáng lập quỹ Quantum: Bitcoin có thể chạm mốc 400K USD

Harry Yeh, nhà sáng lập kiêm giám đốc quỹ đầu tư Quantum Fintech Group nhận định thị trường tiền mã hóa đang đi vào giai đoạn siêu chu kỳ. Ông Harry cho rằng các hoạt động in thêm và nhiều dự án đồng tiền ổn định giá (stablecoin) được thành lập minh chứng cho dòng vốn mới đang đổ vào thị trường tiền số.

Theo Bloomberg, ông Harry Yeh nhận xét dù hiện tại là giai đoạn khó khăn khi toàn bộ thị trường điều chỉnh giảm mạnh, stablecoin đang đem đến nhiều tin tích cực. Cơ hội cho siêu chu kỳ tiền mã hóa đang hiện hữu. Kịch bản Bitcoin chạm mốc 400.000 USD sẽ xuất hiện.

Dù không có định nghĩa chính thức, siêu chu kỳ là giai đoạn giá cả của một mặt hàng tăng liên tục trong thời gian dài, thường là đến 10 năm hoặc hơn.

Stablecoin là đồng tiền mã hóa được ra đời nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do sự biến động giá của thị trường tiền số bằng việc neo chúng với USD. Một số stablecoin nổi bật được nhiều người sử dụng có thể kể đến như USDT do công ty Tether phát hành, TerraUSD (UST) thuộc hệ sinh thái Terra hay BUSD của Binance.

Nhà sáng lập quỹ Quantum: Bitcoin có thể chạm mốc 400K USD
Ông Harry Yeh trong buổi chia sẻ với Bloomberg

Ông Yeh tin rằng khi các đồng stablecoin được nhiều người sử dụng và ủng hộ, thị trường tiền mã hóa cũng ảnh hưởng theo. Giai đoạn tăng trưởng tiếp theo sẽ mạnh mẽ hơn so với các chu kỳ khác trong quá khứ.

Giám đốc quỹ Quantum cho rằng stablecoin đã giải quyết được vấn đề thanh khoản và chi phí giao dịch thấp của Bitcoin hay Ethereum. Tiền ổn định dần đi vào cuộc sống, trở thành một phương thức thanh toán trong giao dịch hàng ngày.

“Tiền mã hóa vẫn còn hoang sơ. Tôi nghĩ rằng chúng ta mới đi được nửa đường trong chu kỳ tăng trưởng hiện tại. Năm 2017, không có bất kỳ dự án stablecoin nào. Hiện tại chúng ta có rất nhiều. Đây là dấu hiệu cho thấy tiền mã hóa đang được ứng dụng rộng rãi toàn xã hội. Tín hiệu cho một siêu chu kỳ sắp xảy ra”, Harry Yeh chia sẻ.

Bitcoin bắt đầu năm 2022 với cú trượt dài về mốc 40.000 USD hôm 9/1, ông Harry cho rằng thị trường sẽ ổn định và tăng giá trở lại. Nhà sáng lập quỹ Quantum đưa ra mốc dự đoán 400.000 USD cho Bitcoin, dựa trên tình hình kinh tế vĩ mô như hành động Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất.

Dù tăng lãi suất, FED tiếp tục duy trì hoạt động bơm tiền ra thị trường đều đặn. Theo ông Harry, Bitcoin vẫn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư để phòng tránh lạm phát. Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc 42.000 USD, giảm gần 40% so với đỉnh 68.000 USD vào đầu tháng 11/2021.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan