Người mua Bitcoin ngắn hạn chuyển sang người nắm giữ dài hạn

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Glassnode, các xu hướng kinh tế vĩ mô không chắc chắn có thể đã thúc đẩy sự gia tăng bán tháo vào tuần trước và khiến một số người nắm giữ dài hạn rời khỏi vị trí của họ. Tuần trước, các đồng tiền cũ hơn sáu tháng chiếm 5% tổng chi tiêu, đây là mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm ngoái.

Những người nắm giữ ngắn hạn (STH) đã nắm giữ tiền dưới 155 ngày tiếp tục giảm về số lượng, nhưng không nhất thiết là do bán. Glassnode gợi ý rằng mặc dù việc bán của STH thường phổ biến hơn, nhưng sự sụt giảm nguồn cung STH gần đây “chỉ có thể xảy ra khi một phần lớn nguồn cung BTC không hoạt động và vượt qua ngưỡng tuổi 155 ngày, trở thành nguồn cung Người nắm giữ dài hạn”.

Các mô hình tích lũy Bitcoin (BTC) chưa cho thấy các hành vi của thị trường gấu vì áp lực bán nói chung vẫn nhất quán. Ngoài ra, hơn 75% nguồn cung lưu hành BTC đã không hoạt động trong ít nhất sáu tháng mặc dù doanh số bán hàng tăng gần đây. Glassnode nói rằng đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư chủ yếu vẫn là những người có bàn tay kim cương.

Người mua Bitcoin ngắn hạn chuyển sang người nắm giữ dài hạn
Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã tăng bán vào tuần trước. – Glassnode

Glassnode lưu ý rằng việc bán tháo đã diễn ra vào một thị trường tương đối mạnh mẽ đã tránh được bất kỳ động thái tăng hoặc giảm đáng kể nào và vẫn bị giới hạn phạm vi trong phần lớn thời gian này. Điều này được cho là ngăn chặn sự kiện bán tháo vốn thường xảy ra vào cuối chu kỳ giảm. Không có sự bán tháo đáng kể nào kể từ tháng 5 năm ngoái khi giá BTC giảm từ 58.771 USD xuống còn 34.977 USD trong khoảng thời gian 15 ngày theo CoinGecko.

Khoảng thời gian từ sự kiện bán tháo vào tháng 5 cho đến tháng 10 đánh dấu lần cuối cùng việc tích lũy BTC giống như hành vi của thị trường gấu.

Người mua Bitcoin ngắn hạn chuyển sang người nắm giữ dài hạn
Các mô hình tích lũy BTC vẫn nằm trên xu hướng thị trường giá xuống. – Glassnode

Tỷ lệ lãi / lỗ của nguồn cung STH vẫn ở gần mức thấp nhất mọi thời đại được thiết lập vào giữa năm 2021. Hiện tại, 82% nguồn cung STH đang bị thua lỗ mà Glassnode cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy giai đoạn sau của thị trường gấu khi các nhà đầu tư hiểu biết gửi tiền của họ vào kho lạnh để chờ đợi sự trở lại của tỷ suất lợi nhuận dương.

Người mua Bitcoin ngắn hạn chuyển sang người nắm giữ dài hạn
Những người nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn đang ở trong tình trạng thua lỗ gần kỷ lục. – Glassnode

Như đã lưu ý trong bản cập nhật thị trường BTC tuần trước, dòng tiền ra từ sàn giao dịch vẫn ở mức khá cao. Coinbase đã chứng kiến ​​dòng tiền ra lớn nhất trong gần 5 năm vào tuần trước với 31.130 BTC rời khỏi sàn giao dịch. Những dòng tiền này minh họa cho danh tiếng ngày càng tăng của Bitcoin như một thứ phải có trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư hiện đại và sự miễn cưỡng hơn nữa trong việc thanh lý vội vàng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan