Ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm tiền điện tử

Trong một báo cáo được công bố vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Nga đã kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử: Xu hướng, rủi ro, biện pháp” so sánh tiền điện tử với một kế hoạch Ponzi và kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng chúng trên khắp nước Nga. Các tác giả của báo cáo tuyên bố rằng tiền điện tử có bản chất rất dễ bay hơi và đang được sử dụng như một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp. Báo cáo cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây rủi ro cho chủ quyền tài chính và có thể hỗ trợ mọi người rút tiền ra khỏi nền kinh tế quốc gia. Báo cáo đọc:

Rủi ro tiềm ẩn về sự ổn định tài chính liên quan đến tiền điện tử cao hơn nhiều đối với các thị trường mới nổi, bao gồm cả Nga.

Ngân hàng trung ương Nga đã yêu cầu một lệnh cấm hoàn toàn đối với các Sàn giao dịch không cần kê đơn (OTC), các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các sàn giao dịch ngang hàng. Báo cáo cũng kêu gọi củng cố lệnh cấm thanh toán tiền điện tử và đưa ra hình phạt nghiêm khắc đối với bất kỳ vi phạm nào.

Báo cáo của ngân hàng trung ương đề xuất thêm một lệnh cấm khai thác tiền điện tử hoàn toàn trong nước, tuyên bố rằng các hoạt động khai thác tạo ra nguồn cung mới, dẫn đến nhu cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử khác như sàn giao dịch. Khai thác tiền điện tử có thể làm suy yếu chương trình năng lượng xanh hiện tại và cũng làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng của Nga. Báo cáo cho biết:

Khai thác tiền điện tử tạo ra chi phí điện phi sản xuất, làm suy yếu việc cung cấp năng lượng cho các tòa nhà dân cư, cơ sở hạ tầng xã hội và các đối tượng công nghiệp, cũng như chương trình nghị sự về môi trường của Liên bang Nga.

Nga đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin (BTC) lớn thứ ba sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào tháng 5. Nếu được thực hiện, đề xuất mới nhất về lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước có thể dẫn đến một sự sắp xếp lại khác trên bản đồ khai thác tiền điện tử của thế giới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan