Nga quyết định điều chỉnh, không cấm tiền điện tử

Theo News.bitcoin, truyền thông Nga đưa tin một lộ trình về tiền điện tử đã được chuẩn bị bởi một số bộ, cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Tài liệu nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử của Nga vào cuối năm nay, được đưa ra trong bối cảnh có những bất đồng giữa ngân hàng trung ương và các tổ chức chính phủ khác về tương lai của tiền kỹ thuật số phi tập trung ở nước này.

Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các quan chức chính phủ đạt được sự đồng thuận về cách điều chỉnh tiền điện tử, Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko được cho là đã ký một lộ trình để điều chỉnh, thay vì cấm, hoạt động tiền điện tử ở Nga. Cổng tin tức kinh doanh RBC đã đưa tin, trích dẫn một bản sao của tài liệu và một nguồn tin thân cận với nhóm làm việc về lộ trình.

Theo báo cáo, kế hoạch đã được soạn thảo bởi đại diện của các bộ như tài chính, phát triển kinh tế và phát triển kỹ thuật số, cơ quan giám sát tài chính và dịch vụ doanh thu của đất nước, cũng như Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Văn phòng Tổng công tố và Dịch vụ An ninh Liên bang (FSB) cũng tham gia vào quá trình này.

Các mục tiêu được liệt kê trong lộ trình đã được tất cả những người tham gia ủng hộ, ngoại trừ CBR. Tuần trước, CBR đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này trong một bài báo tham vấn, kêu gọi áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm thanh toán, giao dịch và khai thác, với lý do các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của quốc gia và rủi ro đối với công dân.

Lập trường cứng rắn của cơ quan quản lý tiền tệ đã vấp phải sự phản đối từ các tổ chức khác. Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng việc cấm tiền điện tử là không thể và cần có quy định để hạn chế rủi ro và tăng thu ngân sách thông qua thuế.

Bộ phận ngân quỹ đưa ra khái niệm quy định riêng của mình. Nó gợi ý rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử nên được thực hiện thông qua các ngân hàng được cấp phép của Nga và các sàn giao dịch đã đăng ký, đồng thời kêu gọi giới thiệu xác minh danh tính cho các chủ sở hữu tiền điện tử Nga.

Theo lộ trình, Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ thiết lập một hệ thống kiểm soát cho các nhà tổ chức, nhà điều hành và khách hàng của các nền tảng ngang hàng vào tháng 5. Các cơ quan tài chính cũng sẽ phát triển một cơ chế quản lý cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, xác định tình trạng pháp lý của những người tham gia thị trường và chỉ định một cơ quan quản lý.

Đến tháng 11, các tiêu chuẩn của FATF liên quan đến tài sản ảo sẽ được chuyển thành khuôn khổ quy định của Nga. Và đến tháng 12, các cơ chế đăng ký và báo cáo liên quan đến các tổ chức tạo điều kiện cho việc lưu hành tiền kỹ thuật số ở Liên bang Nga phải được hoàn thiện.

Bước tiếp theo sẽ là đưa ra trách nhiệm pháp lý đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả trách nhiệm hành chính hoặc hình sự vì trốn tránh việc khai báo dữ liệu giao dịch tiền điện tử. Chính phủ cũng muốn đưa ra một cơ chế để xác minh tính chính xác của thông tin đã nộp về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Các nghĩa vụ báo cáo sẽ được đưa vào một luật mới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan