Mô tiếp biến động của Bitcoin hiện tại khá giống quá khứ

Đó là giai đoạn cuối năm 2018 đầu năm 2019 khi giá Bitcoin về gần 3,200 USD khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Nếu đem ra so sánh thì nó rất giống với đường giá Bitcoin hiện tại.

GIỐNG CẢ ĐƯỜNG GIÁ LẪN TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Phân tích của @TATrader_Alan đã chỉ ra sự tương đồng trong đường giá với những nhịp tăng giảm và bị bán mạnh tại kháng cự. Từng chi tiết trong biến động giữa hai giai đoạn khá giống nhau.

Mô tiếp biến động của Bitcoin hiện tại khá giống quá khứ
Hai giai đoạn biến động của Bitcoin khá giống nhau. Nguồn: @TATrader_Alan

Các nhà phân tích kỹ thuật luôn cho rằng tâm lý con người (tham lam và sợ hãi, cầu và cung) sẽ luôn hình thành những mô típ không đổi.

Trong hai biến động tương đương trên, đường giá đi những bước giống nhau, như:

  1. Nhịp giảm mạnh đầu tiên (về 3,300 USD năm 2018, về 33,000 USD năm 2022).
  2. Phục hồi và test lại kháng cự 2 lần liên tiếp (kháng cự 4,200 USD năm 2018 và 45,000 USD năm 2022).
  3. Vượt kháng cự không thành nhưng không thể tạo đáy sâu hơn trước đó và hình thành nên tam giác tăng.
  4. Cả hai giai đoạn đều xuất hiện “đặc sản” mô hình giá Simpson.

Điều thú vị là mức giá đáy và kháng cự trong biến động trên của 2022 gấp đúng 10 lần so với năm 2018. Do đó, kịch bản Bitcoin sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng để khởi động mùa Uptrend hiện đang được trông đợi.

Và cũng không thể phủ nhận tâm lý thị trường của cả hai giai đoạn trên đều là sự dè chừng và chán nản. Liệu rằng, trạng thái tâm lý này trở thành trạng thái cuối của một chu trình downtrend?

CHỈ CHỜ ĐỢI MỘT ĐỢT PUMP ĐỂ TẠO HƯNG PHẤN

Thích thú với phân tích của @TATrader_Alan, nên @KevinSvenson_ đã vẽ nên một dự đoán giá Bitcoin trong tương lai gần như sau:

Sự xuất hiện của một đợt pump mạnh có thể được tạo ra bởi sự thúc đẩy của các tay chơi lớn sau khi đã tích lũy đủ để bắt đầu một quá trình phân phối mới. Dự đoán này sẽ đi ngược lại với trực quan của nhiều nhà quan sát khi mà mới hôm qua FED vẫn trung thành với kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay.

Dù sao đi nữa, giai đoạn 2018 rõ ràng chưa có nhiều yếu tố chi phối giá Bitcoin như giai đoạn 2022. Bạn có nghĩ mô típ 2018 sẽ lặp lai?

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan