Mô hình “Doji kép” của Ethereum gợi ý về mức tăng 50% vào tháng 9

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), có vẻ đã sẵn sàng trải qua một đợt thoái lui tăng mạnh trong những tuần tới sau khi vẽ một cái gọi là mô hình “Doji kép”, kèm theo một vài chỉ báo kỹ thuật tăng giá.

SỰ HỢP LƯU HỖ TRỢ MẠNH MẼ CỦA ETHER GẶP DOJI

Tóm lại, Doji là một thanh nến hình thành khi một công cụ tài chính mở và đóng ở cùng một mức trong một khung thời gian cụ thể, có thể là hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần. Từ góc độ kỹ thuật, Doji đại diện cho sự do dự trên thị trường, có nghĩa là sự cân bằng sức mạnh giữa phe gấu và phe bò.

Vì vậy, nếu thị trường có xu hướng đi xuống khi Doji xuất hiện, các nhà phân tích truyền thống coi đó là dấu hiệu của đà bán chậm lại. Do đó, các trader có thể xem Doji như một dấu hiệu cho các vị thế bán hiện tại của họ hoặc mở các vị thế long mới với dự đoán giá đảo chiều.

Trong khi đó, Doji kép cho thấy trạng thái xung đột ​​giữa các trader, điều này có thể dẫn đến việc giá bùng phát theo cả hai hướng.

Với việc ETH/USD hình thành một mô hình tương tự trên biểu đồ hàng tuần của nó, token có vẻ đã sẵn sàng để ghi lại các động thái xác định xu hướng mạnh mẽ trong các phiên tới.

Mô hình “Doji kép” của Ethereum gợi ý về mức tăng 50% vào tháng 9
Biểu đồ giá hàng tuần ETH/USD có hai hình thành Doji liên tiếp. Nguồn: TradingView

Một số chỉ số kỹ thuật của Ether ủng hộ một động thái phục hồi quyết định, bắt đầu với đường trung bình động hàm mũ 200 tuần của nó (đường EMA 200 ngày; sóng màu xanh lam trong biểu đồ ở trên) gần 1,625 USD, đã đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ vào tháng 5 năm 2022.

Tiếp theo, Ether nhận được một sàn giá cụ thể khác trong phạm vi 1.500 USD – 1.700 USD, là công cụ trong việc giới hạn nỗ lực giảm giá của token từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2021. Cùng với Doji kép, các chỉ báo kỹ thuật này dự đoán giá sẽ tăng trở lại.

MỘT CUỘC BIỂU TÌNH 50% SẮP TỚI?

Nếu giá ETH phục hồi như mô tả ở trên, thì mục tiêu tăng giá tiếp theo là đường Fib 0,5 (gần 2.120 USD) của đồ thị thoái lui Fibonacci, được vẽ từ mức thấp nhất 85 USD đến mức cao 4.300 USD.

Mô hình “Doji kép” của Ethereum gợi ý về mức tăng 50% vào tháng 9
Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD có các mục tiêu hỗ trợ và kháng cự Fib. Nguồn: TradingView

Điều đó sẽ đánh dấu một động thái tăng giá 20%. Trong khi đó, một động thái mở rộng trên đường 0,5 Fib có thể khiến các trader chú ý đến đường 0,382 Fib gần 2,700 USD làm mục tiêu tăng tiếp theo của họ, một mức trùng với đường EMA 50 tuần của ETH (sóng màu đỏ), vào cuối tháng 9 năm 2022.

Đây sẽ là một đợt tăng giá gần 50%.

Ngược lại, nếu mô hình Doji kép giải quyết được sự cố bên dưới phạm vi hỗ trợ, nó có thể đẩy Ether về mức 1.400 USD. Mức này trùng với mức cao nhất năm 2018 của ETH và là công cụ hỗ trợ vào tháng 2 năm 2021, như được hiển thị bên dưới.

Mô hình “Doji kép” của Ethereum gợi ý về mức tăng 50% vào tháng 9
Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Một sự cố quyết định dưới 1.400 USD sau đó sẽ mở ra cánh cửa cho đường Fib 0,786 gần 1.000 USD là mục tiêu giảm tiếp theo.

Đánh giá bài viết

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan