Mô hình cổ điển gợi ý về cuộc biểu tình tăng giá ETH tiềm năng

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), có thể đạt trên 10.000 USD trong những tuần tới khi nó vẽ ra những gì dường như là một mô hình kỹ thuật “tam giác tăng dần”.

CÁC CHỈ SỐ KỸ THUẬT VỀ GIÁ CỦA ETHER: DẤU HIỆU TĂNG GIÁ

Hình tam giác tăng dần là các thiết lập tiếp tục tăng xuất hiện trong xu hướng tăng. Các nhà phân tích xác nhận sự hiện diện của chúng sau khi giá tăng lên bên trong cấu trúc tam giác vuông góc đang tăng, do đó tạo thành một chuỗi các mức cao thấp hơn trên đường xu hướng dưới với mức kháng cự tại vị trí trên. Khi mô hình phát triển, khối lượng thường giảm.

Cho đến nay, Ether đã và đang hình thành một mô hình tăng giá tương tự trên biểu đồ hàng tuần của nó. Cụ thể, đường xu hướng dưới của tam giác đã hoạt động như một phạm vi tích lũy kể từ đầu năm 2021, với áp lực bán cao ở đường xu hướng trên, như hình dưới đây.

Mô hình cổ điển gợi ý về cuộc biểu tình tăng giá ETH tiềm năng
Biểu đồ giá hàng tuần của ETH / USD có mô hình tam giác tăng dần.

Nguyên lý cơ bản của các mô hình tam giác tăng dần là chúng có thể xảy ra trước một đợt tăng giá đáng kể – bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới – khi được đo từ mức đột phá.

Áp dụng đặc tính tương tự cho kênh tăng dần của Ether, Ether có thể trải qua một cuộc bứt phá quyết định hướng tới 10.000 USD. Trên các khung thời gian cao hơn, một mô hình kỹ thuật khác vẽ mục tiêu tăng giá là 4.000 USD.

Wolf, một nhà phân tích thị trường độc lập, cũng dự đoán Ether sẽ phục hồi trong các phiên tới, theo sau là một động thái phục hồi mở rộng do mô hình vai đầu vai nghịch đảo tiềm năng.

BẪY TĂNG GIÁ ETH?

Thiết lập tam giác tăng giá xuất hiện khi Ether giữ lợi nhuận sau khi chạm đáy gần 2,150 USD vào tháng 1 năm 2022. Khi làm như vậy, ETH / USD đã tăng hơn 25% trong vòng chưa đầy bốn tuần.

Nhưng một số nhà phân tích coi đợt phục hồi đang diễn ra trên thị trường Ether là một cái bẫy tăng giá – tức là một sự đảo chiều có thể buộc các nhà giao dịch sai lầm trong hành động giá phải thanh lý vị thế của họ với mức lỗ không mong muốn. Một trong số đó là TheTreeTrader, gọi tắt là TT, một nhà bình luận thị trường dựa trên TradingView.

Bỏ qua tam giác tăng dần của Ether, TT tập trung vào đường xu hướng dốc xuống đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, khi ETH giao dịch dưới mức giá trần nhất định, các chỉ báo động lượng của nó, chủ yếu là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Stochastic RSI, đang có xu hướng tăng.

Mô hình cổ điển gợi ý về cuộc biểu tình tăng giá ETH tiềm năng
Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày.

Do đó, ETH đã xác nhận sự phân kỳ giảm giá giữa giá và động lượng của nó, một mô hình thường dẫn đến sự đảo ngược giá. Nếu một động thái như vậy xảy ra, TT lưu ý rằng giá của Ether có thể giảm xuống mức thấp nhất là 2.300 USD.

Ngược lại, một sự bứt phá thành công trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần có thể sẽ chuyển xu hướng thị trường Ether sang xu hướng tăng giá, TT viết.

Mối lo ngại về bẫy tăng giá của Ether cũng vẫn còn do lịch sử của nó đã vẽ các thiết lập kỹ thuật với xu hướng tăng giá nhưng không mang lại một động thái đột phá.

Ví dụ: Ether gợi ý về việc hình thành một mô hình kênh tăng dần tương tự vào tháng 10 năm 2021, như đã đề cập, với mục tiêu đột phá là gần 6.500 USD so với mức giá hiện tại khi đó là khoảng 3.750 USD. Tuy nhiên, token Ethereum đã giảm xuống còn 2.100 USD trong tuần sau đó, làm mất hiệu lực của thiết lập tiếp tục tăng giá cổ điển.

SỰ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI CỦA ETHEREUM

Mặc dù có triển vọng trái chiều, các chỉ số mạng của Ethereum kể một câu chuyện lạc quan.

Ví dụ, Ethereum đã thu hút khoảng 18,36 triệu địa chỉ mới vào mạng của nó vào năm 2021 với tốc độ 1,53 triệu mỗi tháng, phản ánh sự tăng trưởng người dùng ổn định.

Mô hình cổ điển gợi ý về cuộc biểu tình tăng giá ETH tiềm năng
Số địa chỉ ETH có số dư khác 0.

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 1 ETH cũng đạt mức cao kỷ lục trước đó vào tháng 2, đạt 1,42 triệu vào ngày thứ chín của tháng.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ khác 0 và những người nắm giữ ít nhất 0,1 ETH cũng tăng lên mức cao mới vào ngày 15 tháng 2, lần lượt đạt gần 75 triệu và 7 triệu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan