Lượng Bitcoin thợ đào nắm giữ thấp chưa từng thấy

Theo trang tin Finbold, lượng Bitcoin của tất cả thợ đào tiền mã hóa trên toàn thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010, đạt tổng cộng 1,95 triệu BTC.

“Vai trò của những thợ đào tiền mã hóa đang ngày càng bị thu hẹp, số lượng BTC mà họ nắm giữ đã đạt mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Trong khi đó, hashrate ( đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của các thiết bị đào tiền mã hóa) của Bitcoin lại đang ở mức cao kỷ lục.

Những vấn đề này gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của những thợ đào, dẫn đến việc họ phải bán một phần Bitcoin để trang trải chi phí hoạt động”, nền tảng nghiên cứu thị trường tiền mã hóa IntoTheBlock chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter hôm 11/3.

Lượng Bitcoin thợ đào nắm giữ thấp chưa từng thấy
Lượng Bitcoin các thợ đào nắm giữ đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2010. Ảnh: IntoTheBlock.

Theo Finbold, những lý do chính khiến thợ đào Bitcoin gặp khó khăn bao gồm cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc, tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu, môi trường ngày một cạnh tranh hơn và các vấn đề về biến đổi khí hậu. Những khó khăn trên đã buộc các công ty và thợ đào phải bán một phần tài sản của họ chỉ để đảm bảo sự ổn định cho hoạt động khai thác.

Tuy nhiên, tại Malaysia, các thợ đào vẫn đang hoạt động tích cực.

Bất chấp việc số lượng BTC do những thợ đào nắm giữ đạt mức thấp kỷ lục, công việc khai thác Bitcoin tại Malaysia dường như không hề dao động. Trên thực tế, quốc gia này đang phải đối mặt với vấn nạn trộm cắp điện để khai thác Bitcoin ngày càng gia tăng.

Lượng Bitcoin thợ đào nắm giữ thấp chưa từng thấy
Cảnh sát Malaysia phá hủy hơn 1000 máy đào Bitcoin hồi tháng 7/2021. Ảnh: Today Online.

Theo báo cáo của Finbold, một công ty dịch vụ của Malaysia đã buộc phải tìm ra các phương pháp mới để giải quyết vấn đề trên. Trong năm 2021, công ty đã ghi nhận 7.209 trường hợp đấu nối điện bất hợp pháp, tăng gần 12 lần so với 610 trường hợp của năm 2018.

Từ năm 2018 – 2021, tổng lượng điện mà các thợ đào sử dụng trái phép tại quốc gia này đã lên tới 550 triệu USD.

Hôm 11/3, thị trường đã ghi nhận mức tăng đột biến của Bitcoin khi đồng tiền này vượt qua mốc 40.000 USD. Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang ổn định ở mức 39.000 USD.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tuần trước, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt mức 743 tỷ USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan