Liệu lịch sử có lặp lại giá Ethereum chạm đáy ở mức 375 USD?

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đang có dấu hiệu chạm đáy khi giá ETH bật khỏi một vùng hỗ trợ quan trọng. Đáng chú ý, giá ETH hiện đang giữ trên mức hỗ trợ quan trọng của đường trung bình động đơn giản 200 tuần (SMA) gần 1,196 USD.

Hỗ trợ SMA 200 tuần có vẻ hoàn toàn là tâm lý, một phần do khả năng của nó là mức đáy trong các thị trường gấu Bitcoin trước đây.

Nhà phân tích thị trường độc lập “Bluntz” lập luận rằng SMA 200 cũng sẽ đóng vai trò là một sàn giá mạnh cho Ether, nơi có khả năng tích lũy.

Ông ấy lưu ý:

BTC đã chạm đáy 4x ở mức 200wma kể từ năm 2014. Có thể an toàn khi cho rằng đó là một mức khá mạnh. Chắc chắn chúng ta có thể giảm xuống dưới mức đó, nhưng còn sáu ngày nữa trong tuần.

Liệu lịch sử có lặp lại giá Ethereum chạm đáy ở mức 375 USD?
Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Hiện tại, ETH/USD thấp hơn gần 75% so với mức cao kỷ lục của nó, bảy tháng sau khi chạm mức 4,950 USD.

Sự điều chỉnh lớn này đã làm cho token của Ethereum trở thành tài sản “quá bán”, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 30 của nó, một chỉ báo kỹ thuật khác cho thấy ETH đang cho tín hiệu “mua”.

Lần cuối cùng Ether bị bán quá mức là vào tháng 11 năm 2018, trước khi kết thúc chu kỳ giảm kéo dài 12 tháng, chứng kiến ​​ETH mất 94% giá trị.

CÁC TÍN HIỆU KỸ THUẬT TĂNG GIÁ CỦA ETH LÀ KHÔNG ĐỦ

Nỗ lực của Ether để tìm đáy cụ thể xuất hiện trong bối cảnh bán hàng điên cuồng xảy ra trên thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống.

Cốt lõi của việc điều chỉnh giá 75% là Cục Dự trữ Liên bang diều hâu với khả năng tăng lãi suất thêm 175 điểm cơ bản vào cuối tháng 9.

Liệu lịch sử có lặp lại giá Ethereum chạm đáy ở mức 375 USD?
Thay đổi mục tiêu lãi suất của Fed. Nguồn: Bloomberg / CME

Nói cách khác, các tài sản rủi ro hơn sẽ bị ảnh hưởng khi chi phí cho vay tăng lên. Điều này có thể làm tổn hại đến triển vọng phục hồi của Ether mặc dù nó đang giữ trên mức hỗ trợ được gọi là “mạnh”.

MỤC TIÊU GIÁ ETHER

Giá của ETH đã thử nghiệm đường Fib 0,786 (gần 1,057 USD) làm hỗ trợ tạm thời của nó. Mức giá này phục vụ là một phần của đồ thị thoái lui Fibonacci, được vẽ từ mức cao nhất 1,323 USD đến mức thấp nhất 82 USD, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Liệu lịch sử có lặp lại giá Ethereum chạm đáy ở mức 375 USD?
Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD có các mức hỗ trợ/kháng cự Fibonacci. Nguồn: TradingView

Mức giảm giá 94% giống như năm 2018 sẽ có nguy cơ đưa ETH xuống đường 0,236 Fib gần 375 USD, giảm 70% so với giá của ngày 1 tháng 6.

Ngược lại, nếu Ether thực sự chạm đáy gần SMA 200 tuần của nó, thì con đường ít kháng cự nhất của nó dường như là 2.000 USD. Một mức thoái lui tăng kéo dài trên 2.000 USD sẽ đặt mục tiêu kiểm tra 3.500 USD làm mục tiêu tăng giá tiếp theo của nó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan