Liệu Bitcoin có thể trụ vững trên mức 27,688 USD hay không?

Thị trường tiền điện tử – giống như hầu hết các thị trường truyền thống – đang trải qua một giai đoạn sụp đổ mạnh mẽ. Hầu hết các mức mà các nhà phân tích mong đợi sự phục hồi của Bitcoin đều đã bị mất. Vào thứ Năm ngày 12 tháng 5, BTC đã rơi xuống dưới mức thấp nhất trong mùa hè năm 2021 là 29,000 USD.

Tuy nhiên, một số người vẫn đang đặt hy vọng vào một mô hình mang lại cơ hội ngăn chặn sự sụt giảm nghiêm trọng của Bitcoin. Đây là Mô hình hợp lưu giá sàn – Confluence Floor Model, được tạo ra bởi nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng @TheRealPlanC.

HY VỌNG CUỐI CÙNG: MÔ HÌNH HỢP LƯU GIÁ SÀN

Mô hình hợp lưu giá sàn được phát triển từ ba mô hình tầng độc lập dựa trên các chỉ số trên chuỗi. Theo PlanC, hiệu quả lịch sử của nó lớn hơn nhiều so với đường trung bình động 200 tuần truyền thống (200D SMA). Theo đó, (200D SMA) có thể đánh dấu khu vực đáy tuyệt đối của BTC. Điều đáng chú ý là ngày hôm qua, SMA 200D được đặt ở mức 21,839 USD.

Vậy Mô hình hợp lưu giá sàn dự đoán mức đáy có thể xảy ra đối với Bitcoin ở đâu? Theo một tweet được công bố ngày hôm qua, biểu đồ của chỉ báo đạt 27,688 USD. Điều này có nghĩa là giá BTC gần $28,000 tại thời điểm viết bài gần như nằm chính xác trong khu vực này.

Liệu Bitcoin có thể trụ vững trên mức 27,688 USD hay không?

Bên dưới biểu đồ của mình, PlanC thêm nhận xét:

Để nhắc nhở mọi người đây là mô hình đóng nến hàng ngày. Tôi đã nói nhiều lần rằng nó có thể nhìn thấy râu nến trong ngày bên dưới nó. Và tôi vẫn tin vào điều đó. Nó chưa bao giờ bị phá vỡ, vì vậy tôi sẽ dùng nó cho đến khi tôi cảm thấy nó có ích và bị phá vỡ mới thôi.

HIỆU QUẢ LỊCH SỬ CỦA MÔ HÌNH

Mặc dù thực tế là bản thân Mô hình hợp lưu giá sàn đã được tạo ra gần đây, nhưng hiệu quả lịch sử của nó có vẻ rất ấn tượng. Tác giả thường chỉ ra rằng trong toàn bộ lịch sử của giá Bitcoin, không có cây nến hàng ngày nào đóng cửa dưới đường màu đỏ của nó.

Theo dữ liệu và một tweet gần đây, mô hình này có thể chỉ ra khá chính xác các mức thấp của các thị trường gấu trước đó và vụ tai nạn thiên nga đen vào tháng 3 năm 2020

Giá của Bitcoin hôm nay thấp hơn khoảng 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD đạt được vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Nếu đây là mức đáy của thị trường gấu hiện tại, trước hết nó sẽ đạt được tương đối nhanh và thứ hai, nó sẽ nông hơn những cái trước đó. Các thị trường gấu trong lịch sử đã khiến BTC tụt xuống thấp hơn khoảng 80 – 90% so với ATH.

Mặt khác, ATH được thiết lập lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021 và sau đó vượt qua vào tháng 11 năm 2021 không có trước sự gia tăng theo cấp số nhân của giá BTC như trong các thị trường tăng giá trước đó.

Do đó, miễn là BTC không đóng nến ngày dưới mức 27,688 USD được đặt bởi Mô hình hợp lưu giá sàn, thì có khả năng mô hình sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nếu sự sụt giảm không dừng lại, mô hình sẽ bị vô hiệu và các nhà phân tích thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu tìm kiếm “hopium” tiếp theo.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan