Liên minh Châu Âu bỏ phiếu chống lại lệnh cấm Bitcoin

Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ (ECON), một ủy ban của Nghị viện Châu Âu, đã bác bỏ lệnh cấm Bitcoin “trên thực tế” .

Các thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã bỏ phiếu 32-24 chống lại việc thông qua sáng kiến ​​này, theo một tweet được đăng bởi Patrick Hansen, người đứng đầu chiến lược và phát triển tại công ty khởi nghiệp DeFi Unstoppable.

Đa số các MEP đại diện cho Đảng Nhân dân Châu Âu (EPP), Đảng Bảo thủ và Cải cách Châu Âu (ERC), Đổi mới Châu Âu (Renew) và Bản sắc và Dân chủ (ID) đã bác bỏ điều khoản cấm tiền điện tử dựa trên PoW. Các đảng viên Đảng Xanh, Xã hội và Dân chủ (S&D) và Cánh tả trong Nghị viện Châu Âu (GUE / NGL) đã ủng hộ lệnh cấm như dự kiến.

Theo báo cáo, một bản sửa đổi bổ sung có ý định hạn chế việc sử dụng tiền điện tử bằng chứng công việc đã quay trở lại khuôn khổ (Markets in Crypto Assets – MiCA) để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử của EU vào tuần trước. Trước đó, điều khoản chống Bitcoin ban đầu, được giới thiệu vào cuối tháng 2, đã bị loại bỏ do bị chỉ trích mạnh mẽ.

Khả năng mới của lệnh cấm Bitcoin đã gây ra phản ứng dữ dội trong ngành một lần nữa. David Marcus, cựu lãnh đạo Meta, đã dự đoán rằng một động thái như vậy sẽ có tác động “thảm khốc”.

MEP đã thông qua một sửa đổi thay thế do báo cáo viên Stefan Berger đề xuất không hạn chế hoạt động khai thác Bitcoin.

Hansen đã nhận xét rằng cộng đồng tiền điện tử của EU đã trở thành một “lực lượng mạnh” trong chính trị.

Tiếp theo đối với MiCa là sự xem xét ba chiều của Nghị viện Châu Âu, Ủy ban Châu Âu và Hội đồng Liên minh Châu Âu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan