Khi ai cũng nhắc về Bear Market thì có thể nó đã sắp kết thúc!

Một vài quan sát dưới góc nhìn tâm lý cho thấy, khi ai cũng nhắc về Bear Market thì có thể Bear Market đã sắp kết thúc.

MỐI QUAN TÂM VỀ THỊ TRƯỜNG GẤU TĂNG MẠNH

Đa phần các bài phân tích lúc này đều đưa ra những dự báo khá tiêu cực. Ngoài những holder với niềm tin “Bitcoin lúc nào cũng là uptrend” thì nhiều dự đoán vốn ủng hộ tăng giá cũng bắt đầu thay đổi quan điểm khi mà Bitcoin vẫn chưa thể trụ vững trên 32,000 USD.

Tài khoản @TechDev_52 đã so sánh mối quan tâm về thị trường gấu với vốn hóa thị trường và cho ra kết quả như sau:

Khi ai cũng nhắc về Bear Market thì có thể nó đã sắp kết thúc!
So sánh giá Bitcoin và mối quan tâm “bear market”. Nguồn: @TechDev_52

Thời điểm mà giá ảm đạm nhất của thị trường Crypto trong quá khứ lại trùng khớp với thời điểm mà người ta tìm kiếm thông tin về “bear market” tăng đột biến. Đó là giai đoạn tháng 12/2018, hay tháng 3/2020 khi ai cũng gần như “tuyệt vọng” vì đại dịch COVID.

Một lần nữa xu hướng quan tâm đến “bear market” lại tăng đột biến trong quý 1/2022, nhưng vẫn chưa bằng so với tháng 3/2020. Các bài phân tích, tin tức đều nhắc đi nhắc lại cụm từ như “mùa đông Crypto”, “thị trường gấu”.

Quan sát trên cũng chỉ ra khoảng thời gian 67 tuần tương đương 469 ngày là khoảng thời gian từ lúc Bitcoin lập đỉnh cho đến khi bắt đầu sự phục hồi. Và điều trùng khớp nữa, đó là hiện tại chính là thời điểm cuối của giai đoạn này.

CHỈ SỐ THAM LAM SỢ HÃI DƯỚI 20 ĐIỂM LÂU NHẤT TỪ 2018 ĐẾN NAY

Thị trường được đánh giá sợ hãi cực độ không phải là hiếm, nhưng liên tục trong tình trạng sợ hãi cực độ một tháng liền là điều chưa từng có từ 2018 đến nay.

Khi ai cũng nhắc về Bear Market thì có thể nó đã sắp kết thúc!
Chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường Crypto. Nguồn: alternative

Lý do là vì Bitcoin chưa từng trải qua một đà giảm nào kéo dài đến 9 tuần liền mà giá không phục hồi như vừa qua. Thông thường, chỉ số tham lam sợ hãi về dưới 20 điểm rồi chạm 10 điểm chỉ trong một thời gian ngắn và phục hồi ngay. Nhưng liên tục dưới 20 điểm là điều chưa từng có, không chỉ trong 2021 mà cả từ 2018 đến nay.

Cũng có một giai đoạn chỉ số trên dưới 20 gần một tháng. Đó là cuối 2018. Nhưng tiếp sau đó thị trường rơi vào downtrend với mức giá chia đôi, từ 6,000 USD về gần 3,000 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan