Hợp nhất của Ethereum có thể sẽ diễn từ tháng 8 đến tháng 11

Nhà phát triển Ethereum – Tim Beiko đã chia sẻ rằng sự hợp nhất của Ethereum có thể sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 và chỉ có thảm hoạ thiên nhiên thảm khốc mới ngăn cản sự hợp nhất này diễn ra.

Trong cuộc trò chuyện với Ben Edgington, Beiko đã đưa ra tuyên bố này. Beiko tuyên bố rằng do các kỹ thuật liên quan, gần như không thể đưa ra chính xác ngày nào sẽ diễn ra sự hợp nhất của Ethereum.

“Tôi không tự tin để đưa ra một ngày cụ thể sẽ diễn ra”, anh nói. Khi được hỏi về khoảng thời gian dự kiến, anh ấy đã đề cập đến phạm vi từ cuối tháng 8 đến tháng 11.

Tuy nhiên, Edgington có vẻ không hài lòng với khoảng thời gian dự kiến đó, mà anh ta khẳng định là “quá rộng” cho một kế hoạch.

Một số dấu hiệu đã xuất hiện cho thấy các nhà phát triển đang trì hoãn sự phát triển này của Ethereum vì họ hiện đang sửa các lỗi mà họ đã phát hiện ra trong quá trình hợp nhất Ropsten.

KHI NÀO HỢP NHẤT CỦA ETHEREUM SẼ XẢY RA?

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Vitalik Buterin chia sẻ rằng việc hợp nhất có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10. Buterin cũng chỉ ra một số rủi ro có thể khiến sự hợp nhất bị chậm trễ.

Hợp nhất của Ethereum ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 6, nhưng các nhà phát triển đã hoãn lại. Kể từ đó, đã có những cuộc thảo luận về khi nào sự hợp nhất sẽ xảy ra. Tuy nhiên, một số nhà phát triển cảm thán về quá nhiều áp lực trong quá trình làm việc để biến kế hoạch này thành hiện thực.

Mặc dù đã có thông tin về sự trì hoãn, nhưng quá trình chuẩn bị cho sự hợp nhất vẫn đang diễn ra theo kế hoạch. Một trong những testnet quan trọng nhất trên Ethereum, testnet Ropsten, đã hoàn thành hợp nhất chỉ vài ngày trước, vào ngày 8 tháng 6.

Sự kiện này diễn ra sau sự ra mắt của beacon chain vào ngày 30 tháng 5. Với sự hợp nhất thành công của testnet Ropsten, mạng này có nhiều điểm tương đồng với mạng chính Ethereum, khả năng cho sự hợp nhất của Ethereum đang rất gần.

Beiko chia sẻ tiếp theo sẽ là sự hợp nhất của testnet Goerli, và đây sẽ là buổi diễn tập trước khi hợp nhất mainnet.

Trong khi nhiều người lạc quan về việc hợp nhất sẽ xảy ra trong năm nay, một số người tin rằng tất cả những sự chậm trễ này là dấu hiệu cho thấy điều này có thể không xảy ra trong năm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan