Hodler Bitcoin bắt đầu bỏ cuộc: Lý do lạc quan?

Bitcoin sắp đóng cửa hàng tuần và mọi con mắt đều đổ dồn vào giá của nó. Chín cây nến hàng tuần trước đây là tiêu cực và câu hỏi đặt ra là nó sẽ phá vỡ xu hướng này hôm nay hay đưa vào cây nến hàng tuần màu đỏ thứ 10.

Trong khi đó, theo một nhà phân tích từ CryptoQuant, việc capitulation (ý chỉ sự đầu hàng hoặc bỏ cuộc) của những người nắm giữ dài hạn trong thị trường gấu này đã bắt đầu và đây có thể là một dấu hiệu của sự lạc quan.

NGƯỜI NẮM GIỮ DÀI HẠN CAPITULATION: ĐIỀU ĐÓ CÓ NGHĨA LÀ GÌ

Đầu tiên, điều quan trọng là phải giải thích rằng sự capitulation trong đầu tư hoặc giao dịch – cũng giống như theo nghĩa truyền thống – có nghĩa là ai đó đã mất hy vọng rằng vị trí của họ sẽ đạt được mục tiêu và cuối cùng đã sẵn sàng từ bỏ nó.

Trong bối cảnh hiện tại, việc capitulation của những người nắm giữ dài hạn có nghĩa là những người hoặc tổ chức đã nắm giữ BTC trong một thời gian dài sẽ rời khỏi giao dịch của họ, mặc dù lãi hoặc lỗ.

Điều này rất quan trọng vì thị trường có xu hướng chạm đáy khi có những tổn thất lớn gây ra cho những người tham gia.

Thị trường thường có xu hướng đặt đáy khi những người tham gia thị trường bị thiệt hại lớn – một sự kiện được gọi là “capitulation”. Trong thị trường gấu, capitulation của những người nắm giữ dài hạn thường đánh dấu mức đáy.

Điều rất quan trọng cần lưu ý là đây có thể không phải là sự kiện xảy ra một lần và có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những người nắm giữ dài hạn có thể capitulation dứt điểm.

Ví dụ: trở lại năm 2014/15 và năm 2018, những người nắm giữ BTC dài hạn đã mất nhiều tháng để capitulation, trong khi đó, trong sự cố COVID tồi tệ vào năm 2020, chỉ mất vài ngày, được chứng minh hoàn hảo từ biểu đồ dưới đây:

Hodler Bitcoin bắt đầu bỏ cuộc: Lý do lạc quan?
Nguồn: CryptoQuant

DẤU HIỆU TỐT CHO GIÁ CỦA BITCOIN?

Đây có phải là một dấu hiệu tốt cho giá của Bitcoin hay không phụ thuộc vào quan điểm cụ thể. Thực tế là giai đoạn capitulation đã bắt đầu có nghĩa là có thể sẽ có nhiều BTC được “xả” hơn trong tương lai. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là thị trường đang tiến gần đến mức đáy.

Nhận xét về biểu đồ trên, nhà phân tích cho biết:

Long-term holders SOPR là một số liệu đo lường số lãi / lỗ được thực hiện bởi nhóm người nắm giữ dài hạng (LTH). Rõ ràng là trong các thị trường gấu trước đây, một thời gian dài capitulation của những người nắm giữ dài hạn đã xảy ra khi những người tham gia này thoát ra khỏi thị trường bị thua lỗ và bán các đồng tiền của họ cho những người mới tham gia hoặc “tiền thông minh”, những người rất vui khi mua một tài sản được định giá thấp với khối lượng lớn và giữ cho lợi nhuận bất thường trong thị trường tăng giá trong tương lai.

Ngoài ra, nhà phân tích kết luận rằng những người nắm giữ dài hạn đang bán lỗ, cho thấy “giai đoạn tích lũy tiền thông minh đã bắt đầu”. Điều này, được cho là, “mang đến một cơ hội tuyệt vời để đầu tư dài hạn vào thị trường”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan