Google Trends cho thấy tìm kiếm Metaverse NFT đang giảm

Trong khi sở thích tìm kiếm trên toàn thế giới cho các từ khóa “metaverse” và “NFT” tăng vọt vào quý cuối cùng của năm 2021, dữ liệu của Google Trends cho thấy rằng sự cường điệu có thể đã qua kể từ tháng 2 năm 2022.

Google Trends cho thấy rằng trong mười hai tháng qua, các tìm kiếm “metaverse” đã đạt được sức hút trong vòng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, sở thích tìm kiếm tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2022.

Ngoài từ khóa “metaverse”, dữ liệu cho thấy tìm kiếm trên toàn thế giới cho “NFT” cũng bắt đầu giảm trong năm nay. Tuy nhiên, sự sụt giảm của NFT đáng chú ý hơn khi nó đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021, sau đó giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2022.

Google Trends cho thấy tìm kiếm Metaverse NFT đang giảm
Sở thích tìm kiếm toàn cầu cho các từ khóa “metaverse” và “NFT”.

Trong 12 tháng qua, người dùng từ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu theo khu vực cho từ khóa “metaverse”. Nước này vượt qua Trung Quốc và Singapore, xếp thứ 2 và 3 trong danh sách. Síp và Lebanon theo sát ở vị trí thứ 4 và 5.

Mặt khác, Singapore giữ vị trí hàng đầu trong danh sách theo khu vực trong 12 tháng qua cho từ khóa “NFT”. Tiếp theo là Hong Kong, Trung Quốc, Canada và Philippines.

Trở lại vào tháng 12, sở thích tìm kiếm toàn cầu cho “NFT” lần đầu tiên vượt qua “tiền điện tử”. Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng tháng trên thị trường NFT OpenSea cũng đạt mức cao mới mọi thời đại trong tháng Giêng. Sự gia tăng khối lượng tìm kiếm cho từ khóa và khối lượng giao dịch cho thấy rằng NFT cuối cùng đã thu hút được sự chú ý chính thống.

Sự tăng trưởng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào năm 2021 được cho là do một số đợt aidrop NFT lớn nhất trong năm qua và những người nổi tiếng bắt đầu cung cấp bộ sưu tập của riêng họ. Từ các rapper có ảnh hưởng như Snoop Dogg đến các chuyên gia tiếp thị như Gary Vaynerchuk, đã mang lại sự quan tâm cho NFTs vào năm ngoái.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan