Google Pay thuê kỹ sư để thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Google đã thuê một cựu giám đốc điều hành của PayPal để giúp thúc đẩy Google Pay, với kế hoạch mở rộng sang không gian tiền điện tử.

Arnold Goldberg đã được giao nhiệm vụ điều hành bộ phận thanh toán của Google như một phần của nỗ lực toàn công ty vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google nói với Bloomberg rằng:

Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú trọng. Khi nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.

Google Pay là hệ thống thanh toán trực tuyến do Google phát triển để cho phép mua hàng trong ứng dụng, trực tuyến và không cần tiếp xúc trên các thiết bị di động bao gồm điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ Android.

Là một phần của cuộc đại tu, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví kỹ thuật số toàn diện” bao gồm vé kỹ thuật số, vé máy bay và hộ chiếu vắc-xin, Ready cho biết.

Sau tin tức, giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức cao 42.478 USD (từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 41.254 USD) trước khi giảm trở lại xuống còn 41.887 đô USD vào thời điểm viết bài, theo Coinmarketcap.

Google đã bắt đầu tham gia vào không gian tiền điện tử được một thời gian, hợp tác với một số công ty tiền điện tử cho đến năm 2021. Ready nói rằng công ty có kế hoạch theo đuổi nhiều quan hệ đối tác hơn với nhiều công ty tiền điện tử hơn.

Vào tháng 4 năm 2021, Google Pay đã công bố quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini. Mối quan hệ hợp tác cho phép người dùng Gemini mua Bitcoin thông qua Google Pay bằng tiền tệ fiat trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Gã khổng lồ công nghệ cũng hợp tác với Coinbase vào tháng 6, cho phép khách hàng của sàn giao dịch thanh toán hàng hóa và dịch vụ thông qua Google Pay bằng Thẻ Coinbase của họ. Người dùng cũng có thể nhận được khoản giảm giá tiền điện tử lên đến 4% cho hoạt động mua sắm của họ.

Vào tháng 10, sự hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt và Google đã cho phép khách hàng của sàn giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng một số loại tiền điện tử chọn lọc thông qua ví Google Pay của họ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan