Giá USDT/VND tăng, nhà đầu tư Việt Nam đang bắt đáy

Thị trường liên tục trong tình trạng sợ hãi và giá Bitcoin đã kết thúc tháng 4 không mấy tích cực. Nhưng hiện tại đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu thu mua USDT từ các sàn OTC tại Việt Nam.

GIÁ USDT/VND TĂNG NHẸ LÊN GẦN 24,000 VND

USDT/USD có giá được giữ ổn định 1:1. Nhưng giá USDT tính trên các đồng tiền riêng của mỗi quốc gia thì biến động khá đáng kể đối với một stablecoin. Biến động này đôi khi từ 5 – 20% tùy vào từng thời điểm thị trường.

Giá USDT/VND tăng, nhà đầu tư Việt Nam đang bắt đáy
Giá USDT/VND trên Remitano.
Giá USDT/VND tăng, nhà đầu tư Việt Nam đang bắt đáy
Giá USDT/VND trên Binance P2P.

Từ mức giá 23,200 ~ 23,300 VND của tháng trước, đến những ngày đầu tháng này thì giá USDT/VND tăng đến gần 24,000 USD.

Như vậy, trong khi Bitcoin tiếp tục giảm từng nhịp ngắn với mỗi nhịp giảm khoảng 1,000 USD thì các nhà đầu tư đang bắt đầu kỳ vọng khả năng phục hồi trở lại tại vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, trên đây không phải là mức tăng cao nhất là USDT/VND đạt được. Trong một số thời điểm hưng phấn, giá USDT/VND thậm chí đã tăng đến 27,000 VND.

KỲ VỌNG SỰ PHỤC HỒI NGẮN HẠN CỦA BITCOIN TỪ MÔ HÌNH NÊM GIẢM

Xét về phân tích kỹ thuật Bitcoin trong ngắn hạn, thì mô hình nêm giảm đang đưa ra dự báo về sự phục hồi. Tuy nhiên, xét trong các khung thời gian lớn hơn như tuần tháng thì một nến nhấn chìm lớn đã xuất hiện.

Giá USDT/VND tăng, nhà đầu tư Việt Nam đang bắt đáy
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với mô hình nêm giảm. Nguồn: beincrypto.com
  • Mô hình nêm giảm cho xác suất phục hồi cao. Có thể dựa theo tín hiệu giá vượt trendline trên của mô hình để mua đuổi và kỳ vọng giá phục hồi trên 42,000 USD. Nhưng sự phục hồi này có ý nghĩa đảo chiều hay không thì vẫn chưa đủ thông tin để dự đoán điều đó.
  • Như vậy, kết hợp cả hai yếu tố tâm lý bắt đáy và mô hình kỹ thuật trên thì khả năng Bitcoin phục hồi ngắn hạn là đáng tham khảo. Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng tháng 5 này thị trường sẽ có câu trả lời dứt khoát cho vùng ranh giới “mùa đông crypto”.

Nếu lùi lại xa hơn và xem xét trong đồ thị khung tháng, thì RSI khung tháng cũng đã sắp hình thành mô hình nêm giảm. Đây là yếu tố kỹ thuật được nhiều nhà đầu tư phe bò kỳ vọng để cho rằng sự phục hồi sắp tới không chỉ dừng lại ở ngắn hạn mà thôi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan