Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt

Terra (LUNA) nổi lên như một trong những tài sản tài chính hoạt động tốt nhất vào tháng Hai, một tháng bị sa lầy bởi các xung đột địa chính trị và tác động tiêu cực của chúng đối với thị trường tiền điện tử.

LUNA TÁCH KHỎI THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Giá của LUNA tăng hơn 75% một chút để đạt 91,50 USD vào lúc đóng cửa của tháng. Để so sánh, hiệu suất phần trăm của các token hàng đầu khác, chủ yếu là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), trong cùng thời kỳ lần lượt là khoảng 12,25% và 9%.

Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt
Biểu đồ giá hàng tuần của LUNA / USD so với BTC / USD và ETH / USD.

Điều thú vị là hầu hết mức tăng của LUNA trong tháng 2 đều xuất hiện vào ngày cuối cùng của tháng. Token Terra đã tăng 26% vào ngày 28 tháng 2, một phần do các động thái tăng giá tương tự ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử. Ví dụ: BTC và ETH tăng lần lượt 14,50% và hơn 11,50% trong cùng một ngày.

Mặc dù vẫn tích cực ở mức 0,09, nhưng mối tương quan của LUNA với Bitcoin gần đây đã giảm xuống sau khi chạm mức 0,81 vào ngày 21 tháng 2, dữ liệu từ TradingView cho thấy. Mối tương quan bằng 1 có nghĩa là hai tài sản đang di chuyển cùng nhau, trong khi 0 cho thấy giá của chúng di chuyển độc lập.

Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt
Hệ số tương quan LUNA / USD trên biểu đồ hàng ngày.

Cặp LUNA / BTC của Terra cũng cho thấy mức định giá ngày càng tăng của nó so với tiền điện tử hàng đầu.

Cụ thể, cặp LUNA / BTC đã tăng hơn 56% lên 21.171 satoshi vào tháng 2, cho thấy các nhà giao dịch đã tìm kiếm phòng hộ trong token Terra khi mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán đã tăng lên, đạt 0,70 vào đầu năm nay.

Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt
Mối tương quan giữa bitcoin với chứng khoán kể từ tháng 3 năm 2021.

Về lý do tại sao các nhà giao dịch dường như đã coi LUNA là nơi trú ẩn an toàn tạm thời của họ ngay từ đầu, câu trả lời có thể nằm ở kinh tế học của token Terra.

29 TRIỆU TOKEN TERRA BỊ ĐỐT

Dữ liệu được tìm nạp bởi nền tảng phân tích Smart Stake cho thấy giao thức Terra đã đốt 29 triệu token LUNA trị giá 2,57 tỷ USD gần đây. Điều đó đã xảy ra khi nguồn cung của TerraUSD (UST), một stablecoin được hỗ trợ không phải bởi đô la Mỹ mà là LUNA, tăng từ khoảng 11,26 triệu vào ngày 1 tháng 2 lên gần 12,92 triệu vào ngày 28 tháng 2, đánh dấu mức tăng gần 14,75%.

Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt

Các nhà giao dịch coi việc cung cấp UST ngày càng tăng là chất xúc tác tăng giá cho LUNA, chủ yếu là do cái gọi là mô hình token UST-LUNA. Cụ thể, TerraUST sẽ sử dụng đồng LUNA như một phương pháp ổn định thuật toán. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể nhận UST với tỷ lệ 1:1 khi đốt số LUNA của họ. Ngược lại, họ cũng có thể burn UST để nhận LUNA. Cơ chế này giúp cho cả 2 đồng tiền được gắn kết với nhau hơn và thúc đẩy sự phát triển của LUNA.

Để mint ra 1 TerraUSD, người dùng chỉ cần burn một lượng LUNA có giá trị bằng 1 USD. Hiểu đơn giản, càng nhiều UST được mint sẽ có càng nhiều LUNA bị đốt. Với chính sách tiền tệ có khả năng mở rộng vô hạn, TerraUSD có thể giúp các ứng dụng và giao thức DeFi đạt được tiềm năng của mình một cách đầy đủ mà không bị hạn chế.

Vào ngày 22 tháng 2, Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ hệ sinh thái blockchain Terra, thông báo rằng họ đã huy động được 1 tỷ USD trong vòng bán token LUNA do Three Arrows Capital dẫn đầu. LFG tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được để xây dựng “Kho dự trữ UST”.

TRIỂN VỌNG TĂNG GIÁ CỦA LUNA?

Triển vọng kỹ thuật của Terra có vẻ nghiêng về phía tăng do một động thái đột phá “cờ tăng” đang diễn ra.

Cờ tăng giá là các mô hình tiếp tục tăng giá xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn bên trong kênh giảm dần sau một đợt tăng mạnh. Cuối cùng, nó thoát ra khỏi phạm vi kênh để đi lên, với mục tiêu giá lý tưởng là có độ dài bằng với kích thước của động thái tăng trước khi hình thành cờ tăng.

LUNA dường như đã bước vào giai đoạn cuối cùng của thiết lập cờ tăng giá, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, mục tiêu là 120 USD.

Giá Terra tăng 75% trong tháng 2 do 2,57 tỷ USD token bị đốt
Biểu đồ giá LUNA / USD ba ngày có thiết lập cờ tăng.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan