Giá Ethereum có thể đạt đến mức 5 con số như thế nào?

Sự kiên nhẫn và niềm tin của nhà đầu tư vào tương lai của tiền mã hóa ngày càng được củng cố. Những đồng coin nền tảng như Ethereum (ETH) sẽ luôn là gợi ý trước tiên. Thế nên, không hề quá phi lý khi xem xét khả năng giá ETH đạt đến 5 con số.

GIÁ ETH ĐẠT 5 CON SỐ CŨNG CHỈ LÀ MỘT MÔ TÍP QUEN THUỘC MÀ THÔI!

Trong khi giá Bitcoin đã đi từ hai, rồi đến ba, bốn và năm con số như hôm nay, thì việc phóng tầm nhìn 5 con số cho giá ETH cũng không phải là điều quá ngỡ ngàng. Hơn nữa, ETH đang đi lại một mô hình tam giác tăng như quá khứ.

Giá Ethereum có thể đạt đến mức 5 con số như thế nào?
Mô hình tăng giá của Ethereum không có gì mới. Nguồn: el_crypto_prof
  • Mô hình tam giác tăng của năm 2018 cũng không khác gì mấy so với mô hình tăng của năm 2022. Đó là mô típ: tạo đỉnh, test lại đỉnh rồi tạo đáy cao hơn (higher low), sau đó lại test đỉnh và tạo higher low. Cứ lặp lại như thế cho đến khi giá breakout đỉnh cũ và khởi động chu kỳ mới.
  • Chu kỳ tăng của ETH năm 2018 cũng bức phá trong sự ngỡ ngàng của công chúng và truyền thông. Ngay trước đó người ta cũng hoài nghi về khả năng ETH lập mức giá 4 con số. Nhưng rõ ràng hiện tại giá đã 4 con số thậm chí là gần 5,000 USD.

Trên đây là xét về mô típ tâm lý thể hiện qua mô hình giá. Mô típ tâm lý có thể giống nhau bất kể thời gian nào. Nhưng cũng có khác biệt giữa đợt tăng giá ETH năm 2018 và 2022, sự khác biệt lại trở thành lợi thế cho ETH.

ETH NGÀY CÀNG CỦNG CỐ TỶ TRỌNG CỦA MÌNH TRONG THỊ TRƯỜNG

Hãy quan sát thay đổi tỷ trọng của ETH.D và sự gia tăng vốn hóa toàn thị trường Crypto.

Giá Ethereum có thể đạt đến mức 5 con số như thế nào?
Tỷ trong ETH trong sự gia tăng vốn hóa toàn thị trường. Nguồn: Beincrypto
  • Tỷ trọng của một đồng coin trong tổng vốn hóa rất quan trọng, nó thể hiện niềm tin của nhà đầu tư đang đổ dồn về đâu trong hàng chục nghìn dự án khác nhau. Vốn hóa càng lớn thì tỷ trọng này càng giá trị. Sự khác biệt giữa 2018 và 2022 chính là tỷ trọng đó của ETH (ETH.D).
  • Giai đoạn đầu khi tổng vốn hóa chưa tới 800 tỷ USD, ETH.D biến động rất thường do niềm tin của số đông “thất thường”. Nhưng giai đoạn từ 2020 trở đi, khi tổng vốn hóa đã tăng gần 4 lần, thì ETH.D tăng rất bền vững. Cho thấy niềm tin của nhà đầu tư không còn “thất thường” nữa, mà vững chắc dần.

Hãy nhìn ETH bây giờ, không thể phủ nhận nó là nền tảng cho một mảng lớn của nhiều xu hướng trong thị trường.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan