Ethereum có nguy cơ giảm xuống 2K USD khi thiết lập “cờ gấu”

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), sẽ kéo dài mức sụt giảm 30% trong năm nay xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, nếu một chỉ báo kỹ thuật trong sách giáo khoa xuất hiện.

BIỂU ĐỒ ETHER VẼ MÔ HÌNH GIẢM GIÁ

Giá của ETH đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng là 2,159 USD vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, chỉ để phục hồi mạnh lên mức cao nhất là 2,724 USD một ngày sau đó. Tuy nhiên, điều này đã tạo ra cái gọi là mô hình biểu đồ “bear flag” cho thấy giá có thể giảm xuống 2.000 USD hoặc giảm 17% so với mức hiện tại.

Cờ gấu (bear flag) xuất hiện khi giá củng cố cao hơn sau một động lượng mạnh đi xuống nhưng cuối cùng lại di chuyển xuống thấp hơn sau khi thoát ra khỏi phạm vi đi lên. Khi làm như vậy, giá có xu hướng giảm nhiều bằng độ dài của đợt giảm trước đó, được gọi là “cột cờ”.

Giá Ethereum có nguy cơ giảm xuống 2K USD khi thiết lập "cờ gấu"
Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có thiết lập cờ gấu

Trong trường hợp của Ether, chiều cao của cột cờ lên đến hơn 850 USD. Điều đó gần như thay đổi mục tiêu giá cờ gấu của nó sang 2.000 USD. Đầu năm nay, một sự hình thành cờ gấu khác cũng dẫn đến sự sụt giảm tương tự, như được thể hiện trong biểu đồ trên.

CHỊU ẢNH HƯỞNG TỪ BITCOIN

Triển vọng Ether chạm mốc 2.000 USD trong những tháng tới sẽ tăng thêm do Bitcoin (BTC) và tính dễ bị tổn thương của nó đối với các xu hướng kinh tế vĩ mô.

Đáng chú ý, hiệu quả tương quan tích cực giữa Ethereum và Bitcoin là 0,92 trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ CryptoWatch. Nói cách khác, Ether đã theo sát xu hướng giá BTC với độ chính xác 92% vào tháng 1 năm 2022.

Giá Ethereum có nguy cơ giảm xuống 2K USD khi thiết lập "cờ gấu"
Mối tương quan của Bitcoin với các altcoin trong 30 ngày qua

Cốt lõi của triển vọng giảm giá nói trên là chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Cụ thể, Fed quyết định rút hoàn toàn chương trình kích thích COVID-19 trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng vào đầu tháng 3 và tăng tỷ lệ chuẩn từ mức gần bằng 0, đã bắt đầu gây tổn hại cho những người chiến thắng trong đại dịch, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ, vàng và Bitcoin.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan