Giá Bitcoin thấp nhất 10 tháng châm ngòi cho việc thanh lý 1 tỷ USD

Bitcoin (BTC) đã ngừng xu hướng mua cho đến ngày 10 tháng 5 khi BTC/USD giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy dự trữ trên sàn giao dịch bắt đầu tăng lên khi sự hoảng loạn bao trùm các thị trường tiền điện tử.

BTC CHẢY NGƯỢC TRỞ LẠI CÁC SÀN GIAO DỊCH

Sau khi chứng kiến ​​xu hướng giảm liên tục, lượng BTC trên các sàn giao dịch lớn đã bắt đầu tăng trở lại.

Theo CryptoQuant, công ty theo dõi số dư của 21 sàn giao dịch lớn, người bán đã gửi tổng cộng 37.537 BTC vào các sàn giao dịch từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5.

Các khoản tiền gửi đến khi hành động giá BTC giảm từ 36.000 USD xuống 29.700 USD, sau đó phục hồi về gần 32.000 USD vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin thấp nhất 10 tháng châm ngòi cho việc thanh lý 1 tỷ USD
Biểu đồ dự trữ bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Người đứng đầu bộ phận tiếp thị của CryptoQuant, Hochan Chung nói rằng việc bán tháo không chỉ liên quan đến các nhà đầu cơ, mà còn từ những người nắm giữ lớn nhất của Bitcoin.

“Dòng vốn ồ ạt không chỉ bắt đầu từ ngày hôm qua. Nó đã bắt đầu từ tháng 5”, ông nói.

Giá bitcoin giảm khi cá voi bán. Kể từ đầu tháng 5, dự trữ trên sàn giao dịch ngày càng tăng đã bị chi phối bởi tiền gửi của cá voi. Khi cá voi di chuyển tiền của họ sang sàn giao dịch, nó sẽ gây áp lực giảm giá bitcoin.

CÁC VỊ TRÍ LONG BỊ TRỪNG PHẠT

Đồng thời, các thương nhân khác kém may mắn hơn.

Theo số liệu từ Coinglass, tài nguyên giám sát trên chuỗi, việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD đã kích hoạt một phần các đợt thanh lý thị trường tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ USD.

Phần lớn trong số đó là các vị thế mua đến từ các altcoin. Trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài, BTC chiếm khoảng 330 triệu USD trong tổng số tiền thanh lý, phần còn lại là từ các altcoin.

Giá Bitcoin thấp nhất 10 tháng châm ngòi cho việc thanh lý 1 tỷ USD
Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, xét về mục tiêu giá ngắn hạn, khoảng cách CME kỳ hạn cuối tuần tập trung vào 35,000 USD đã thu hút sự phổ biến của các nhà giao dịch trong ngày.

Tài khoản Twitter nổi tiếng IncomeSharks cho biết: “Bitcoin có vẻ như đang có sứ mệnh lắp đầ khoảng trống CME đó”.

Những người đã bán ở 34.000 USD để mua lại với giá 37.000 USD cuối cùng sẽ mua lại trên 40.000 USD. Xảy ra mọi lúc mọi nơi. Những con gấu trở nên tham lam.

Giá Bitcoin thấp nhất 10 tháng châm ngòi cho việc thanh lý 1 tỷ USD
Biểu đồ nến 1 giờ của CME Bitcoin tương lai. Nguồn: TradingView
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan