Giá Bitcoin điều chỉnh về dưới 45K USD vào ngày Cá Tháng Tư

Như một vài dự đoán đưa ra trước đó, giá Bitcoin có thể sẽ điều chỉnh vào những ngày đầu tháng 4. Sự điều chỉnh này sẽ chứa nhiều thông tin làm cơ sở cho những dự đoán tiếp theo.

GIÁ BITCOIN ĐIỀU CHỈNH SAU HAI TUẦN NẾN XANH LIÊN TIẾP

Quan sát giá Bitcoin với cặp MA200 và MA50, cùng với RSI, chúng ta tạm nhận thấy như sau:

Giá Bitcoin điều chỉnh về dưới 45K USD vào ngày Cá Tháng Tư
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với MA và RSI. Nguồn: Beincrypto

Nhiều người chờ đợi GAP (khoảng trống giá CME) sẽ được lấp ở 45,000 USD, và hôm nay điều đó đã xảy ra.

  • Sự phục hồi thời gian vừa qua của Bitcoin về cơ bản vẫn chưa thể chiến thăng MA200 khung ngày nhưng đã tạo tâm lý tích cực khiến cho những vùng giá bên dưới được kỳ vọng để có nhiều lực mua hơn. Nên không thể vì sự suy giảm của ngày đầu tháng tư này mà kết luận đợt sụt giảm mạnh ngay được.
  • RSI khung ngày đang tiếp cận trendline hỗ trợ kéo dài hơn 2 tháng. Nên có khả năng giá sẽ phục hồi khi đóng cửa trên trendline này. Mức giá sâu nhất có mà Bitcoin có thể thiết lập trong vài ngày tới có thể sẽ quanh MA50 (khoảng 41,000 ~ 42,000 USD).

Việc điều chỉnh sau hai tuần nến xanh liên tiếp cũng không quá bất ngờ với nhiều người. Nhưng dù sao đi nữa, giá Bitcoin cũng cần nhanh chóng lấy lại mức trên 45,000 USD trước khi các nhà đầu tư và giao dịch nản lòng.

VẪN CHƯA THOÁT KHỎI DẠNG BIẾN ĐỘNG KIỂU SIMPSON

Bitcoin vẫn đi theo mô típ: Pump –> Sideway –> Dump. Đây là cách biến động rất “khó chịu” và dễ khiến cháy tài khoản traders.

Giá Bitcoin điều chỉnh về dưới 45K USD vào ngày Cá Tháng Tư
Bitcoin vẫn biến động theo mô hình Simpson. Nguồn: Beincrypto.

Sự xuất hiện của dạng biến động này thể hiện trạng thái thiếu ổn định của lực lượng cung cầu. Những đợt tăng chỉ mang tính đột biến nhất thời mà không giữ được lực mua bền trong lâu dài.

Khối lượng giao dịch trong tháng 3 có tăng, nhưng phần lớn lại đến từ những giao dịch khối lượng lớn (như LUNA là một điển hình). Thị trường cần sự gia nhập của những nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều hơn để đường giá biến động ổn định hơn, ít bị dứt gãy như khoảng thời gian hiện tại.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan