Giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng 100K USD trong vòng 12 tháng?

Ông Antoni Trenchev nói với CNBC rằng ông cho rằng giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể vượt ngưỡng 100.000 USD “trong vòng 12 tháng”.

Vị CEO này cũng lo ngại về triển vọng ngắn hạn của bitcoin khi giá có khả năng sẽ giảm cùng xu hướng với các thị trường tài chính truyền thống khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng các chương trình kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, ông cho rằng sự sụt giảm của chứng khoán có thể sẽ khiến ngân hàng trung ương sẽ quay trở lại với chính sách tiền tệ nới lỏng và điều đó có lợi cho bitcoin. Nếu dự báo của Trenchev là chính xác, giá bitcoin sẽ tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Trước đó, vào tháng 1/2020 ông Trenchev từng dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm, khi đó “mọi người đều cười nhạo tôi,” ông nói.

Mặc dù dự đoán năm 2020 của Trenchev đã không thành hiện thực. Bitcoin chỉ đạt mức cao nhất là hơn 29.000 USD nhưng đồng tiền điện tử này đã vượt 50.000 USD vào tháng 2/2021.

Trên thị trường, nhiều người cho rằng thị trường tiền điện tử đã trưởng thành và hiện có độ thanh khoản cao khi các tổ chức lớn ở Phố Wall như Jump Trading và Jane Street đang đổ xô vào tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, những “cá voi” tiền điện tử như ông Do Kwon, người đồng sáng lập công ty blockchain Terra Labs, đang mua hàng triệu USD bitcoin với niềm tin rằng nó có thể trở thành một loại tiền tệ “dự trữ” trong tương lai.

Nhưng thị trường tiền điện tử vẫn đối mặt với một số khó khăn khi các quy định pháp lý vẫn còn phân mảnh và thị trường vẫn còn biến động. Đặc biệt, bitcoin vẫn có mối tương quan lớn với thị trường chứng khoán, đặc biệt là chỉ số Nasdaq. Bitcoin đã giảm khoảng 40% so với mức cao kỷ lục 68.990,9 USD/BTC.

Nhiều chuyên gia khác cũng không kỳ vọng giá sẽ tăng nhiều trong năm nay. “Trong thời điểm này, tôi có thể nói rằng thị trường trên toàn cầu có một sự không chắc chắn, không chỉ riêng thị trường tiền điện tử, cả thị trường chứng khoán,” ôngPaolo Ardoino, Giám đốc công nghệ của Bitfinex, nói với CNBC.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong vài tuần qua đã giảm, đây được xem là một thước đo quan trọng cho thấy những người tích cực tham gia thị trường trước đây đang nắm giữ và chờ đợi.

Ông Ardoino cho biết bitcoin có thể giảm mạnh xuống dưới 40.000 USD nhưng sẽ ở mức cao hơn 50.000 USD vào cuối năm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan