Giá Bitcoin chạm mức cao nhất tháng 3

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin tối ngày 25/3 chính thức lấy lại ngưỡng 45.000 USD sau hơn một tháng trồi sụt.

Như vậy, trong vòng 7 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng 10,48%. Giá trị giao dịch hiện tại của đồng tiền số cũng là mức cao nhất trong tháng 3.

Trong vòng 24h qua, khối lượng giao dịch Bitcoin cũng biến động đáng kể, đạt 35 tỷ USD, tương đương mức tăng 17,7%. Vốn hóa thị trường của Bitcoin được mở rộng thành 853 tỷ USD, tăng 4,4%.

Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy chỉ có 39.000 tài khoản phái sinh bị thanh lý. Lượng tiền bị thanh lý cũng không nhiều, khoảng 168 triệu USD và đa phần đến từ lệnh vị thế bán.

Về tổng quan, Bitcoin là mã có mức tăng mạnh thứ 2, sau Ethereum (4,73%), trong nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Tuy vậy, nhóm vẫn có một số đồng có mức tăng nổi trội trong 7 ngày như Cardano (35,03%), Solana (19,32%).

Giá Bitcoin chạm mức cao nhất tháng 3
Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong tháng 3. Ảnh: CoinMarketCap.

“Chúng ta đang nằm ở phía trên dải kháng cự khi Bitcoin tiếp cận mức cao nhất năm 2022. Với dòng chảy giao ngay hiện tại, chúng tôi lạc quan tin rằng sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong trung hạn và Bitcoin có thể chạy lên 50.000 USD”, Matthew Dibb, đồng sáng lập của Stack Funds, nhận định.

Theo CoinDesk, thông tin ông Pavel Zavalny – Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Hạ viện Nga – gợi ý sử dụng Bitcoin để thanh toán năng lượng xuất khẩu trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt hàng loạt lệnh trừng phạt đã thúc đẩy giá trị của Bitcoin.

Ngoài ra, việc dự án Terra liên tục thu mua Bitcoin để sử dụng làm tài sản thế chấp cho stablecoin UST trong tuần qua đã tạo động lực kéo giá đồng tiền số.

Theo chuyên gia thị trường từ Anchor Protocol có biệt danh Duo Nine, quỹ dự phòng của Terra đang nắm giữ 18.000 Bitcoin với giá trị ước tính khoảng 800 triệu USD.

Tháng 2/2022, quỹ này tuyên bố xây dựng một khoản dự trữ Bitcoin trị giá 1 tỷ USD. Mới đây, Do Kwon – người sáng lập kiêm CEO của Terraform Labs – nâng lượng dự trữ trong thời gian tới lên 3 tỷ USD và 10 tỷ USD đối với mục tiêu dài hạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan