Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh vượt 40.000 USD

Sau hai tuần lao đao, giá Bitcoin sáng 5/2 (giờ Việt Nam) bất ngờ tăng mạnh, vượt qua mốc tâm lý quan trọng 40.000 USD.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin ngày 5/2 bất ngờ tăng hơn 12% và hiện dao động quanh mức 41.732 USD. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin cũng vươn lên 790 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên Bitcoin vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 40.000 USD sau 2 tuần lao dốc. Ngoài Bitcoin, Ethereum cũng là điểm sáng trên thị trường khi tăng gần 11% trong vòng 24 giờ, tiệm cận mốc 3.000 USD.

Đà tăng trưởng trở lại của nhóm danh mục vốn hóa lớn tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Theo chân Bitcoin và Ethereum, giá nhiều coin/token khác đều bật tăng 5-15%.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh vượt 40.000 USD
Giá Bitcoin tăng mạnh so với một ngày trước đó

Theo Bloomberg, giá các loại tiền mã hóa đồng loạt tăng trong đêm sau khi Amazon công bố mức lợi nhuận vượt dự kiến, giúp niềm tin của thị trường vào cổ phiếu công nghệ tăng vọt. Trong nhiều tháng quá, giá tiền mã hóa liên tục trồi sụt theo chân cổ phiếu công nghệ.

“Việc lợi nhuận của Amazon tăng mạnh đã tạo cho các nhà đầu tư niềm tin để quay trở lại với các danh mục đầu tư mạo hiểm”, Bloomberg dẫn lời chiến lược gia thị trường Matt Maley của hãng Miller Tabak + Co nhận định.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan