Fidelity: “Bitcoin đang bị định giá thấp”

Jurrien Timmer – Giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity – gần đây đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể “rẻ hơn vẻ bề ngoài”. Một phân tích về các chỉ số dữ liệu trên chuỗi nhất định cho thấy rằng giá trị thực của BTC có thể cao hơn đáng kể so với giá hiện tại của nó.

Trong một tweet vào ngày thứ Tư, Timmer đã chia sẻ biểu đồ Ratio Price/Network của Bitcoin, được vẽ dựa trên giá USD của nó. Ratio Price/Network được tính bằng cách chia giá của Bitcoin cho tổng khối lượng được chuyển trên chuỗi. Đây đôi khi còn được gọi là tỷ lệ NVT.

Tỷ lệ NVT cao có thể cho thấy một tài sản được định giá quá cao, trong khi tỷ lệ NVT thấp có thể có nghĩa là tài sản đó bị định giá thấp. Như Timmer giải thích, tỷ lệ NVT của Bitcoin hiện đã trở lại mức từ thị trường tăng giá năm 2013 và 2017, trong khi giá quay trở lại mức cuối năm 2020.

Fidelity: “Bitcoin đang bị định giá thấp”
Bitcoin NVT so với giá. Nguồn: Fidelity

Ông nói thêm:

Định giá thường quan trọng hơn giá cả.

Timmer cũng bao gồm một biểu đồ giá được vẽ dựa trên các địa chỉ Bitcoin khác không. Giá hiện đã lệch xuống dưới đường cong tăng trưởng địa chỉ mạng.

Fidelity: “Bitcoin đang bị định giá thấp”
Nguồn: Twitter

Cuối cùng, một thước đo về Dormancy Flow của Bitcoin đã chỉ ra rằng về mặt kỹ thuật, tài sản đã bị bán quá mức.

Chỉ số này hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011, có nghĩa là coin đang được bán tương đối nhanh sau khi được chuyển.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan