Ethereum vẽ “tam giác tăng”, đặt mức cao nhất 4 năm so với Bitcoin

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm khoảng 17% so với đô la Mỹ trong hai tuần qua. Nhưng hiệu suất của nó so với Bitcoin (BTC) đã đỡ đau hơn với cặp ETH/BTC giảm 4,5% so với cùng kỳ.

Động thái đi xuống của cặp tiền xuất hiện khi cả ETH/USD và BTC/USD gần như giảm trong khi phản ứng với khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và cắt giảm 95 tỷ USD mỗi tháng trên bảng cân đối kế toán của họ.

Các con số mới nhất được công bố vào ngày 12 tháng 4 cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 1981.

Ethereum vẽ “tam giác tăng”, đặt mức cao nhất 4 năm so với Bitcoin
Biểu đồ giá BTC/USD so với ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

ĐỘT PHÁ TAM GIÁC ETH/BTC

Một số chỉ số kỹ thuật vẫn lạc quan mặc dù ETH/BTC giảm trong hai tuần qua. Dựa trên mô hình tiếp tục cổ điển, cặp tiền này vẫn sẵn sàng tiếp tục đợt tăng giá mạnh mẽ vào năm 2022.

Đáng chú ý, ETH/BTC đã điều chỉnh từ mức kháng cự ngang tạo thành phạm vi tam giác tăng dần kết hợp với hỗ trợ đường xu hướng tăng.

Theo quy luật, hình tam giác tăng dần gửi giá theo hướng của xu hướng trước đó của chúng. Do đó, vì ETH/BTC đã tập hợp trước khi hình thành, nên có nhiều khả năng đợt tăng giá của nó có thể tiếp tục hướng tới mức cao nhất vào tháng 2 năm 2018 gần 0,1 BTC, dựa trên thiết lập được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Ethereum vẽ “tam giác tăng”, đặt mức cao nhất 4 năm so với Bitcoin
Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC có thiết lập tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, thiết lập thị trường tạm thời có vẻ lệch về phía giảm, với ETH/BTC đang chú ý đến sự điều chỉnh đối với đường xu hướng dưới của tam giác sau khi nó pullback từ đường xu hướng trên.

KỊCH BẢN ĐẢO CHIỀU GIẢM GIÁ

Một nghiên cứu của Học viện Thương mại Samurai cho thấy các đột phá tam giác tăng dần đạt mục tiêu tăng gần 73%.

Trong một báo cáo riêng, nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski cũng nhấn mạnh tỷ lệ thành công 70% đối với các hình tam giác tăng dần, do đó nhấn mạnh khả năng mạnh mẽ của Ether sẽ đạt 0,10 BTC vào năm 2022.

Tuy nhiên, điều này vẫn khiến ETH/BTC có 30% cơ hội làm mất hiệu lực thiết lập tam giác tăng dần của nó.

Ethereum vẽ “tam giác tăng”, đặt mức cao nhất 4 năm so với Bitcoin
Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Khi điều đó xảy ra, cặp tiền này sẽ phá vỡ bên dưới đường xu hướng dưới của tam giác, cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 tuần của nó (sóng màu đỏ trong biểu đồ ở trên) gần 0,06 BTC, mở ra cơ hội giảm thêm xuống 0,05 BTC, khu vực hỗ trợ từ tháng 5-6/2021.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan