Ethereum trị giá hơn 1 tỷ USD đã bị đốt trong 30 ngày qua

Theo dữ liệu blockchain từ Nansen Analytics vào thứ Ba, hơn 1,096 tỷ USD Ether (ETH) đã bị đốt trong tháng qua. Với sự ra đời của EIP-1559 vào tháng 8 năm ngoái, một phần phí của mọi giao dịch xảy ra trên blockchain Ethereum được đưa ra khỏi lưu thông. Mặc dù gửi và nhận ETH không tốn nhiều chi phí, nhưng các nhiệm vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như đúc các mã thông báo không thể thay thế (NFT), thông qua các hợp đồng thông minh, tốn nhiều gas hơn.

Vào tháng 1, tổng khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,5 tỷ USD. Nó hiện đứng số 1 trên bảng xếp hạng đốt do UltraSound.Money tổng hợp, với 65.778 ETH (181,7 triệu USD) đã được đốt trong 30 ngày qua. Ở vị trí thứ hai và thứ ba là số lượng token bị đốt từ các giao dịch Ethereum và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (UNI), lần lượt là 35.696 ETH (98,6 triệu USD) và 24.223 ETH (66,9 triệu USD).

Tuy nhiên, Ethereum vẫn là một mạng lưới blockchain lạm phát; lượng phát hành hiện tại là 5,4 triệu ETH mỗi năm cao hơn so với 3,5 triệu ETH đã bị đốt cháy. Nguồn cung ETH sẽ chỉ đạt đỉnh sau khi loại bỏ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) thông qua việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Khi điều đó xảy ra, tổng lượng phát hành mới sẽ ít hơn lượng token bị đốt, dẫn đến mạng lưới giảm phát ròng. Quá trình chuyển đổi sang PoS, được gọi là “hợp nhất”, sẽ diễn ra vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan