Ethereum lập kỷ lục với 400 triệu USD bị đốt trong một tuần

Mạng Ethereum đã đạt được mục tiêu mới là đốt hơn 110.000 ETH trong một tuần hoạt động khi ngành NFT liên tục phát triển.

TÌNH HÌNH PHÁT HÀNH VẪN ÂM TRONG TUẦN TRƯỚC

Phần quan trọng nhất của cơ chế đốt phí được trình bày trong bản cập nhật EIP-1559 vào mùa hè là biến Ethereum trở thành một tài sản giảm phát. Nó chỉ có thể thực hiện được trong trường hợp việc phát hành tài sản ròng vẫn thấp hơn số lượng coin được đốt trong một khoảng thời gian cụ thể.

Trong khung thời gian một tuần, số lượng ETH bị đốt vượt quá số lượng tiền đã phát hành, dẫn đến việc phát hành bị âm. Tại thời điểm viết bài, lượng phát hành ròng của Ethereum vẫn ở mức 16.000 ETH, tương đương 54 triệu USD.

Việc phát hành tiêu cực cho thấy số lượng tiền lưu hành trên mạng đã giảm, đây có thể được coi là một hiệu ứng giảm phát được đa số người nắm giữ Ethereum rất mong đợi.

HIỆU ỨNG GIẢM PHÁT TRÊN BIỂU ĐỒ ETHEREUM

Phần lớn các thành viên cộng đồng Ethereum cho rằng đợt tăng giá gần đây nhất trên Ethereum là do ảnh hưởng trực tiếp của giảm phát làm tăng giá trị của Ether sau mỗi khối giảm phát xuất hiện trên chuỗi.

Ethereum lập kỷ lục với 400 triệu USD bị đốt trong một tuần

Nhưng đồng thời, hiệu suất thị trường của Ethereum dường như không ấn tượng hơn hoặc ít hơn so với các chuỗi Lớp 1 khác hoặc các tài sản kỹ thuật số vốn hóa cao. So với một mạng L1 khác cho phép người dùng tạo các giải pháp phi tập trung – Solana, Ethereum cho thấy mức tăng trưởng ít hơn gần 800% trong cùng thời kỳ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan