Ethereum đã chạm hỗ trợ tốt nhất của chu kỳ tăng trưởng lớn

Khi giá Bitcoin về dưới 40,000 USD thì ETH cũng lập mức thấp dưới 3,000 USD. Sau đây là một vài cập nhật và quan điểm dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật ETH.

SỤT GIẢM VỀ VÙNG 3,000 USD LÀ ĐIỀU CÓ THỂ TIÊN LIỆU TRƯỚC

Nếu bạn đã đọc bài “Phân tích kỹ thuật Ethereum: Giảm hơn 10%, tiến sát vùng hỗ trợ quan trọng“, thì kịch bản panic sell về vùng 3,000 USD này đã được dự đoán và lên kế hoạch trước. Như vậy, giá đã đi gần chính xác với dự đoán và đã chính thức chạm hỗ trợ tốt nhất của một chu kỳ tăng trưởng lớn.

Ethereum đã chạm hỗ trợ tốt nhất của chu kỳ tăng trưởng lớn

  • Có thể thấy toàn bộ chu trình tăng trưởng của giá ETH trong gần 2 năm qua được đỡ trên đường EMA50 của khung 1W. Những lần dump sâu nhất giá cũng chỉ tiệm cận EMA50 này chứ không hề giảm sâu hơn.
  • Tuần này là lần đầu tiên giá ETH về dưới EMA50 nhưng đã nhanh chóng phục hồi trên 3,000 USD. Theo logic này, chúng ta có thể dự đoán vùng giá 3,000 USD là chặn cuối của một chu trình điều chỉnh.

Nghĩa là, ngược lại, nếu giá sideway quanh EMA50 và biến động thấp hơn thì những kịch bản tiêu cực hơn sẽ mở ra.

NHỮNG TÍN HIỆU XẤU CẦN GHI NHẬN

Đầu tiên, một trong những tín hiệu xấu lúc này là Bitcoin Dominance (BTC.D) đang tăng trở lại.

Ethereum đã chạm hỗ trợ tốt nhất của chu kỳ tăng trưởng lớn
BTC.D có xu hướng tăng trở lại những ngày qua.

Dù đã có thời điểm BTC.D giảm về dưới 40%, nhưng đã nhanh chóng phục hồi trở lại và mở ra dấu hiệu tăng cho những ngày sắp tới (chạm trendline).

  • Thông thường, trong một thị trường gấu thì Bitcoin sẽ luôn thể hiện mình là “Vua” và lấy lại vị thế. Vì khi đó các nhà đầu tư sẽ cơ cấu lại danh mục và ưu tiên cho những đồng crypto vững mạnh hơn.
  • Tuy nhiên, ETH đã khác xưa. Bạn có thể đọc thêm bài “ETH Dominance vượt 20%, ngôi vương Bitcoin đang bị đe dọa?” để có thêm nhiều góc nhìn khác nhau.

Thứ hai, tín hiệu xấu đến từ giao cắt của MACD-H trong khung 2W.

Theo phân tích kỹ thuật MACD-H, khi MACD Line cắt xuống Signal như thế này, hai đường sẽ có xu hướng tiến về mức 0 điểm và MACD Line sẽ chạm trước. Hiện tại, không chỉ 2 đường đang cắt nhau mà còn cách mức 0 điểm rất xa, đạt gần 700 điểm.

Ethereum đã chạm hỗ trợ tốt nhất của chu kỳ tăng trưởng lớn
Phân tích kỹ thuật ETH khung 2W với MACD-H.
  • Trong ngắn hạn, giá ETH được xác định các mức quan trọng sau:
    • Hỗ trợ: 3,000 USD
    • Kháng cự: 3,400 USD
  • ETH cần phục hồi từ vùng 3,000 USD này đóng nến 2W (tức giữa tháng 1) ở mức trên 3,400 USD. Như vậy xác suất cho một tăng giá trở lại sẽ cao hơn. Khi đó, sẽ tránh được một thanh histogram âm đỏ như đã từng xảy ra hồi tháng 6-7.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan