Ethereum bước vào giai đoạn thử nghiệm ETH 2.0 cuối cùng

Thị trường tiền điện tử có thể nói là đang trong giai đoạn “rỉ máu” nhưng các cuộc thử nghiệm trên hợp đồng thông minh và mạng ứng dụng phi tập trung lớn nhất thế giới, Ethereum, vẫn đang tiếp tục diễn ra đầy đủ.

Các thử nghiệm của bản cập nhật The Merge (Hợp Nhất) được chờ đợi từ lâu của Ethereum vẫn đang tiến về phía trước, mặc dù không hoàn toàn theo đúng lộ trình mà nhiều người hy vọng. Cột mốc quan trọng tiếp theo trong quá trình thử nghiệm này là sự kiện thử nghiệm trên Ropsten, mạng thử nghiệm chính và lớn nhất của Ethereum có điểm tương đồng gần nhất với mạng chính.

Theo các nhà phát triển Ethereum, thử nghiệm hợp nhất trên Ropsten sẽ được diễn ra vào ngày 8 tháng 6. Bên cạnh đó, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm The Merge sẽ xảy ra trên mainnet nhưng có khả năng là vào nửa cuối năm nay.

Sự kiện hợp nhất trên Ropsten sẽ cung cấp môi trường Ethereum đầy đủ gần nhất để kiểm tra tình trạng của mạng sau khi nâng cấp lên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần PoS.

ETHEREUM: CHẬM MÀ CHẮC

Trong thời gian qua, Ethereum đã thu hút nhiều sự tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử và những lời gièm pha về việc triển khai chậm các bản nâng cấp mạng của nó. Tuy nhiên, điều này sẽ tốt hơn với một tiến độ chậm mà chắc, ổn định về lâu dài, hơn là vội vã đuổi theo mọi thứ chỉ để đạt được biệt danh “kẻ giết Ethereum” của một mạng nào đó mà đang phải chịu nhiều lần ngừng hoạt động và các vấn đề lớn về độ tin cậy.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, bản cập nhật The Merge sẽ không làm giảm phí gas, vì điều này sẽ chỉ xảy ra khi các nâng cấp về quy mô như sharding được thực hiện trước đó. Các nâng cấp về quy mô như EIP-4844 cũng đang được phát triển để giới thiệu một loại giao dịch mới được gọi là “Proto-Danksharding” sẽ xử lý các “đốm màu” dữ liệu để cải thiện thông lượng blockchain.

Thay vào đó, The Merge là một bản nâng cấp quan trọng giúp chuyển đổi từ cơ chế bằng chứng công việc PoW sang cơ chế đồng thuận sang bằng chứng cổ phần PoS. Đây là một bước quan trọng vì nó sẽ làm giảm hơn 99% mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum. Và điều này sẽ khiến các chính trị gia và các nhà bảo vệ môi trường có cái nhìn tích cực hơn với mạng lưới.

Đã có một số lo ngại giữa các nhà phát triển về mức độ đa dạng của những ứng dụng tham gia thử nghiệm Ethereum vì phần lớn thử nghiệm và hoạt động chỉ được thực hiện trên một hoặc hai đối tượng. Tin tốt là sự đa dạng ngày càng gia tăng với nhiều khách hàng đồng thuận hơn nhận được phần lớn hơn trong hành động.

GIÁ ETHEREUM TRƯỢT DÀI

Mặc dù các thử nghiệm và bản cập nhật liên tục diễn ra đã giúp Ethereum thân thiện hơn với môi trường và có kế hoạch cải tiến quy mô và thông lượng, giá ETH cơ bản đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những sự cố thị trường tiền điện tử gần đây.

Theo đó, ETH đã giảm xuống dưới mức tâm lý 2,000 USD lần thứ hai trong năm nay. Vào thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1,954 USD sau khi phá giá xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,908 USD trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm.

Giá ETH hiện đã giảm 60% so với mức cao nhất mà nó lập được vào tháng 11 năm 2021 là 4,878 USD theo CoinGecko.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan