Elon Musk “đá xoáy” tỷ phú Charlie Munger vì kỳ thị Bitcoin

Trong một cuộc họp vừa diễn ra, tỷ phú Charlie Munger bày tỏ sự kỳ thị Bitcoin và tiền mã hóa nói chung. Tuy nhiên, Elon Musk tỏ ra không đồng ý với quan điểm này, bằng cách nhắc lại một tiên đoán sai của Munger từ năm 2009.

Tỷ phú 98 tuổi vốn là cộng sự lâu năm của tỷ phú Warren Buffett, đồng thời giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway. Tại cuộc họp thường niên của Daily Journal Corp diễn ra hôm 16/2, ông Munger hạ thấp tầm quan trọng của tiền mã hóa.

“Tôi tự hào là đã tránh được nó. Nó giống như bệnh hoa liễu vậy. Một số người nghĩ rằng tiền mã hóa là tương lai, nhưng họ đang ủng hộ một loại tiền tệ hữu ích trong các vụ tống tiền và trốn thuế”, tỷ phú thể hiện quan điểm của mình.

Tuy nhiên, Elon Musk đã ngay lập tức nhắc người theo dõi mình trên Twitter rằng tỷ phú 98 tuổi, một nhà đầu tư kỳ cựu của phố Wall cũng có thể dự đoán sai, như cách ông từng nói về Tesla năm 2009.

“Tôi đã tham dự một bữa trưa với ông Munger vào năm 2009, lúc đó ông ấy nói với cả bàn ăn về những cách Tesla sẽ thất bại”, Elon Musk viết trên Twitter. Musk cho biết điều này khiến ông khá buồn.

“Tôi nói rằng tôi đồng ý với tất cả lý do đó, và chúng tôi có thể sẽ thất bại, nhưng dù sao thì cũng đáng để thử”, Musk viết thêm.

Ví dụ trên của Musk như một cách phản bác lại quan điểm gây tranh cãi của Charlie Munger về tiền mã hóa. Bản thân Elon Musk là người ủng hộ và sở hữu một số loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum hay Dogecoin.

Tesla hiện nay là một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới, đồng thời là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn nhất, đạt hơn 900 tỷ USD. Trong báo cáo tài chính năm 2021, công ty đã thu về khoản lợi nhuận kỷ lục 5,5 tỷ USD. Rõ ràng công ty này đã không thất bại như lời tiên đoán của Charlie Munger.

Ông Munger hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan