Dung lượng Bitcoin Lightning Network đạt cao nhất mọi thời đại

Cộng đồng Bitcoin đã ăn mừng khi hệ thống thanh toán lớp 2 đạt tổng cộng hơn 3.400 BTC bị khóa. Con số đó tương đương với khoảng 141 triệu USD.

Mang lại các khoản thanh toán BTC với mức phí gần như bằng không, việc áp dụng Lightning đã tăng đáng kể trong năm ngoái. Trong cùng thời gian đó, bitcoin đã được sử dụng nhiều hơn như một mạng lưới và một tài sản đầu tư của các nhà đầu tư và các công ty lớn khi chu kỳ tăng giá tiền điện tử diễn ra.

Tuy nhiên, tăng trưởng đã chậm lại kể từ vụ sụp đổ tiền điện tử vào tháng 11. Hơn nữa, tổng công suất của Lightning vẫn rất nhỏ so với 790 tỷ USD vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Trên thực tế, người dùng nắm giữ nhiều Bitcoin hơn trên blockchain Ethereum dưới dạng token Wrapped, với vốn hóa thị trường của Wrapped BTC là 10 tỷ USD.

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG?

Lightning Network là một mạng ngoài chuỗi cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng Bitcoin với mức phí gần như bằng không. Được ra mắt vào năm 2018, nó nhằm mục đích giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin.

Nó làm như vậy bằng cách cho phép người dùng khóa một lượng Bitcoin trên mạng. Sau đó, họ sử dụng số tiền tương đương của nó để thực hiện nhiều khoản thanh toán nhỏ hơn, ngoài chuỗi.

Khi các giao dịch hoàn tất, mạng sẽ gửi các khoản thanh toán trên một giao dịch trên chuỗi. Kết quả là phí thấp hơn đáng kể và ít tắc nghẽn hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan