Dữ liệu trên chuỗi Ethereum gợi ý về nhược điểm hơn nữa

Phân tích biểu đồ giá hiện tại của Ether (ETH) vẽ ra một bức tranh giảm giá, phần lớn được biện minh bởi mức giảm 11% trong tháng qua, nhưng các tài sản tài chính truyền thống khác phải đối mặt với những đợt điều chỉnh giá khắc nghiệt hơn trong cùng thời gian. Invesco China Technology ETF (CQQ) giảm 31% và Russell 2000 giảm 8%.

Dữ liệu trên chuỗi Ethereum gợi ý về nhược điểm hơn nữa
Giá Ether tại FTX, tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Hiện tại, các nhà giao dịch lo ngại rằng việc mất hỗ trợ kênh giảm dần ở mức 2,850 USD có thể dẫn đến sự suy giảm giá mạnh hơn, nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào cách các trader phái sinh được định vị cùng với các chỉ số trên chuỗi của mạng Ethereum.

Theo Defi Llama, tổng giá trị của mạng Ethereum bị khóa (TVL) đã giảm trong 30 ngày qua ở mức 27 triệu Ether. TVL đo lường số lượng coin được ký gửi trên các hợp đồng thông minh, bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi và các ứng dụng có rủi ro cao.

Phí giao dịch trung bình của mạng Ethereum đã tăng lên 13 USD sau khi chạm đáy ở mức 11,50 USD vào ngày 20 tháng 4 nhưng người ta nên phân tích xem điều này phản ánh việc giảm sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) hay chỉ đơn thuần nếu người dùng được hưởng lợi từ các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2.

PHÍ BẢO HIỂM TƯƠNG LAI CỦA ETHER NGHIÊNG VỀ PHÍA GẤU

Các trader sử dụng dữ liệu thị trường hợp đồng tương lai Ether để hiểu vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng không giống như các hợp đồng tương lai vĩnh viễn tiêu chuẩn, các hợp đồng hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và các nhà tạo lập thị trường vì chúng có thể tránh được tỷ lệ tài trợ dao động.

Chỉ báo basis đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Trong các thị trường trung lập, phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether sẽ dao động từ 5% đến 12% để bù đắp cho các trader vì đã “khóa” tiền cho đến khi hợp đồng hết hạn.

Dữ liệu trên chuỗi Ethereum gợi ý về nhược điểm hơn nữa
Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Basis hợp đồng tương lai 2% hiện tại của Ether cho thấy rõ sự thiếu hụt nhu cầu đối với người mua đòn bẩy. Mặc dù không chính xác là backwardation (phí bảo hiểm âm), phí bảo hiểm tương lai hàng năm dưới 5% thường được coi là giảm giá.

Dữ liệu này cho chúng ta biết rằng các trader chuyên nghiệp đã trung lập với xu hướng giảm giá trong vài tháng qua nhưng để loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến dữ liệu phái sinh, người ta nên phân tích dữ liệu trên chuỗi mạng Ethereum. Ví dụ: theo dõi việc sử dụng mạng cho chúng ta biết liệu các trường hợp sử dụng thực tế có hỗ trợ nhu cầu về Ether hay không.

CÁC CHỈ SỐ TRÊN CHUỖI CHẬM CHẠP

Việc đo lường số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng cung cấp một chỉ báo nhanh chóng và đáng tin cậy về việc sử dụng hiệu quả. Tất nhiên, số liệu này có thể bị nhầm lẫn bởi việc áp dụng ngày càng nhiều các giải pháp lớp 2, nhưng nó hoạt động như một điểm khởi đầu.

Dữ liệu trên chuỗi Ethereum gợi ý về nhược điểm hơn nữa
Số địa chỉ hoạt động trung bình trong 7 ngày trên Ethereum. Nguồn: CoinMetrics

Mức trung bình 584.477 địa chỉ hoạt động hàng ngày hiện tại là mức giảm 4% so với 30 ngày trước và không ở đâu gần mức 675.117 được thấy vào tháng 11 năm 2021. Do đó, dữ liệu cho thấy các giao dịch token Ether không có dấu hiệu tăng trưởng, ít nhất là ở lớp chính.

Các trader nên dựa vào các chỉ số sử dụng DApp, nhưng tránh tập trung hoàn toàn vào TVL vì chỉ số đó tập trung nhiều vào các ứng dụng DeFi. Đo lường số lượng địa chỉ đang hoạt động cung cấp một cái nhìn rộng hơn.

Dữ liệu trên chuỗi Ethereum gợi ý về nhược điểm hơn nữa
Hoạt động DApps trong 30 ngày của mạng Ethereum. Nguồn: DappRadar

Địa chỉ hoạt động của Ethereum DApps đã ổn định trong 30 ngày qua. Nhìn chung, dữ liệu hơi đáng thất vọng, khi xem xét các chuỗi cạnh tranh như Solana (SOL) đã chứng kiến ​​mức tăng 34% của địa chỉ hoạt động.

Trừ khi có sự tăng trưởng tốt trong các giao dịch Ether và sử dụng DApp, mức kháng cự của kênh hỗ trợ giảm dần là 2,850 USD có thể không được giữ, gây ra một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn sâu hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan