Dự đoán Ethereum: 12K USD năm 2025 và 24K USD năm 2030

Dự đoán giá Ethereum: Theo báo cáo mới nhất của Finder.com, ETH có khả năng sẽ phá vỡ mốc 6,800 USD trong năm nay. Nếu đúng, đây sẽ là mức cao mới (ATH) mà Etherum có thể đạt được.

Các chuyên gia Fintech và tiền điện tử tham gia vào Báo cáo dự đoán giá của Finder tin rằng ETH sẽ đạt mức trung bình là 6,872 USD vào năm 2022. Con số này cao hơn 2,000 USD so với mức ATH trước là 4,900 USD. Sau đó, ETH được dự đoán sẽ giảm xuống còn 5,783 USD vào cuối năm 2022.

BẢN CẬP NHẬT MERGE

Joseph Raczynski, nhà công nghệ và nhà tương lai học tại Thomson Reuters, đã đưa ra một trong những dự đoán lạc quan nhất về giá trị cuối năm của ETH. Raczynski kỳ vọng đồng coin sẽ đạt 8,000 USD. Ông dự đoán rằng Bản cập nhật Merge sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng đột biến của Ethereu.

“Merge, một bản nâng cấp cho Ethereum, sẽ diễn ra vào mùa hè này. Điều này có thể có tác động bùng nổ đối với giá ETH. Mọi người đã chờ đợi điều này trong nhiều năm. Theo đó, bản cập nhật sẽ giúp mạng lưới toàn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn 99% và giảm phát. Nếu đó không phải là bộ ba tiềm năng, với tư cách là một chuỗi khối hàng đầu, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nữa.”

Raczynski không đơn độc trong quan điểm của mình. 35% thành viên tham gia Báo cáo cho rằng cơ chế giảm phát của ETH sẽ có tác động tích cực lớn nhất đến giá của đồng coin này sau Bản cập nhật Merge.

YẾU TỐ NĂNG LƯỢNG

Một suy nghĩ phổ biến khác là 29% hội đồng dự đoán rằng mức tiêu thụ năng lượng thấp của ETH sẽ có tác động lớn đến giá cả. 16% cho biết số lượng giao dịch cao hơn của ETH mỗi giây cũng sẽ có tác động lớn đến giá.

Asher Tan, Giám đốc điều hành CoinJar, lạc quan về dự báo của ETH. Tan đang kỳ vọng ETH sẽ đạt đỉnh ở mức 8,500 USD vào năm 2022 trước khi tăng lên 35,000 USD vào năm 2030.

Tan là một phần trong 31% nhóm chuyên gia dự đoán ETH sẽ gặp phải cú sốc về nguồn cung. Điều này sẽ xảy ra nếu không có Ether mới nào được khai thác đi vào lưu thông sau hai Bản cập nhật Merge và Thượng Hải.

Tan nói: “Bản cập nhật Merge là một trong những sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử. Nó là một sự kiện có khả năng gây ra một cú sốc nguồn cung cho hệ thống.”

Keegan Francis là biên tập viên tiền điện tử toàn cầu tại Finder. Francis cho rằng vị thế của Ethereum đang rất không chắc chắn. Francis dự đoán Ethereum sẽ đóng cửa năm 2022 ở mức 5,000 USD. Đến năm 2030, nó sẽ trị giá 10,000 USD.

Francis nói: “Cho đến khi Ethereum nâng cấp hệ thống và thực hiện lời hứa về quy mô, tôi không có niềm tin lâu dài vào mạng lưới này. Như đã nói, tôi vẫn nghĩ rằng mọi người sẽ mua mã thông báo vì sự thổi phồng/cường điệu/hứa hẹn/tiềm năng của nó. Mặc dù vậy, tôi không nghĩ ETH sẽ mãi mãi là tài sản lớn số 2 của thị trường”.

NGHI NGỜ

Jeremy Britton, Giám đốc tài chính của Boston Trading Co thì lại cho rằng SOL, MATIC và các loại tiền điện tử khác sẽ vượt qua ETH.

Carol Alexander, Giáo sư Tài chính tại Đại học Sussex, lạc quan về tương lai ngắn hạn của ETH. Nhưng Alexander cho rằng ETH sẽ trở về con số 0 vào cuối năm 2030.

Alexander giải thích: “ETH sẽ quan trọng hơn khi DeFi phát triển. Nhưng đến cuối thập kỷ này, nó sẽ đi theo con đường giống như tất cả các mã thông báo gốc blockchain truyền thống khi công nghệ Internet vạn vật phát triển – hãy nghĩ về IOTA.”

Nhìn chung, 61% hội đồng Finder cho rằng đã đến lúc mua ETH. 32% hội đồng cho rằng vẫn nên hold. Nhưng chỉ 6% trong số đó cho rằng đã đến lúc bán.

Bạn có thể tìm thấy báo cáo đầy đủ tại đây.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan