Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Ngay khi các thợ đào Bitcoin (BTC) giúp phát hành BTC thứ 19 triệu vào thứ Sáu, độ khó khai thác của mạng BTC đã đáp lại bằng cách đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ.

Độ khó của mạng Bitcoin tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các khối BTC, hiện yêu cầu tốc độ băm ước tính là 201,84 exahash mỗi giây (EH/s), theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại
Độ khó khai thác của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Hỗ trợ sự gia tăng đột biến về độ khó mạng, tỷ lệ băm của Bitcoin đã duy trì một thành trì trong suốt cả năm trong khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 248,11 EH/s vào ngày 13 tháng 2.

Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại
Tỷ lệ băm của Bitcoin trong ba năm qua. Nguồn: Blockchain.com

Tỷ lệ băm cao hơn đảm bảo khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, đó là quá trình đảo ngược các giao dịch BTC qua blockchain bằng cách đóng góp vào ít nhất 51% tỷ lệ băm Bitcoin.

Trở lại vào ngày 4 tháng 3, khoảng một tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, độ khó mạng BTC đã giảm nhẹ từ 27,96 nghìn tỷ xuống 27,55 nghìn tỷ, cuối cùng giảm xuống còn 27,45 nghìn tỷ cho đến ngày 30 tháng 3.

Vào ngày 30 tháng 3, một ví Bitcoin thuộc LFG (Luna Foundation Guard) đã tích lũy được 139 triệu USD BTC, nâng tổng kho bạc của nó lên 31.000 BTC hoặc 1,47 tỷ USD.

Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại
Ví Bitcoin của Terra đã tích lũy hàng tỷ USD BTC. Nguồn: BitInfoCharts

Như đã báo cáo, ví bắt đầu tích lũy số lượng lớn BTC vào tháng 1 năm 2021 và cho đến nay vẫn chưa bán một satoshi nào.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan