Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, sau 2 tuần, giá Bitcoin một lần nữa quay trở về vùng giá dưới 40.000 USD. Kể từ đợt lao dốc vào tối ngày 17/2, đồng tiền số lớn nhất thế giới vẫn duy trì xu hướng sụt giảm và chưa xuất hiện tín hiệu hồi phục.

Nhóm danh mục về NFT, GameFi hay Metaverse, vốn hoạt động tương đối mạnh thời gian gần đây, cũng đi theo xu hướng chung của thị trường.

Bitcoin không dao động nhiều trong vòng 24 giờ qua. Song, so với mức đỉnh hồi tháng 11 năm ngoái, giá trị Bitcoin đã bốc hơi hơn 42%. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng ví nắm giữ Bitcoin có lãi đang ở mức thấp dưới 75%.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?
Bitcoin quay về vùng giá dưới 40.000 USD sau 2 tuần.

Đáng chú ý, như một loại tài sản rủi ro truyền thống, giá Bitcoin đang biến động theo yếu tố chính trị bất ổn.

Ben McMillan, CIO tại IDX Digital Assets, cho rằng các vấn đề ở Ukraine cũng như việc Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký lệnh hành pháp liên quan đến hoạt động quản lý tiền số dẫn đến làn sóng bán tháo.

Ở góc độ kỹ thuật, Brett Sifling, cố vấn đầu tư cho Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management, cho biết có 2 mốc giá trị cần chú ý.

“Mức đầu tiên là mức thấp nhất từ đợt điều chỉnh hiện tại, tức mức đáy 33.000 USD vào ngày 24/1. Một mức chính khác là 30.000 USD. Đây là hỗ trợ chính kể từ đầu năm 2021. Việc Bitcoin phá vỡ mức hỗ trợ này có thể dẫn tới một đợt suy thoái lớn khác”, vị chuyên gia nhận định.

Chiều ngược lại, Bitcoin cần xuyên thủng kháng cự 50.000 USD nếu muốn hướng tới mốc 60.000 USD hay lập kỉ lục mới.

Đầu tháng này, Coinbase cho biết dòng tiền ròng trị giá 3,5 tỷ USD đã đổ vào các stablecoin từ tháng 11/2021-1/2022 khi thị trường đối mặt nhiều biến động. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, sàn giao dịch này vẫn tỏ ra lạc quan và không kỳ vọng xu hướng sụt giảm như năm 2018 sẽ lặp lại.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan