Điện Kremlin ước tính Nga sở hữu số tiền điện tử trị giá 200 tỷ USD

Theo ước tính của chính phủ, các công dân Nga sở hữu 16,5 nghìn tỷ rúp (214 tỷ USD) tiền điện tử.

Một báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng người Nga sở hữu khoảng 12% tổng số tiền điện tử toàn cầu nắm giữ. Hai người làm việc với Kremlin cho biết ước tính nắm giữ tiền điện tử được tính toán bằng cách phân tích địa chỉ IP của một số người dùng sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng nhất trong nước cùng với một số điểm dữ liệu khác. Việc phân tích nắm giữ tiền điện tử của các công dân Nga đang được thực hiện để có cái nhìn tổng quan về thị trường tiền điện tử và xây dựng các quy định mới. Các đề xuất vẫn chưa được hoàn thành.

Các ước tính được cho là thấp hơn, do các quy định về tiền điện tử chưa rõ ràng trong nước và nhiều người dùng thích sử dụng các công cụ ẩn danh để thực hiện các giao dịch của họ.

Ước tính nắm giữ tiền điện tử gần đây là một bước nhảy vọt so với dữ liệu được chia sẻ bởi Anatoly Aksakov, người đứng đầu hạ viện của ủy ban thị trường tài chính của quốc hội vào tháng 12. Theo báo cáo của dịch vụ tin tức Tass vào tháng 12 năm 2021, người Nga sở hữu lượng tiền điện tử trị giá 5 nghìn tỷ rúp.

Nga đã chứng kiến ​​quan điểm trái chiều giữa ngân hàng trung ương và bộ tài chính trong tháng qua. Đầu tiên, ngân hàng trung ương đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Tuy nhiên, Bộ tài chính đã phản đối đề xuất cấm toàn bộ bằng một khuôn khổ quy định về tiền điện tử. Bộ tài chính đã tìm thấy sự ủng hộ ở chính Tổng thống Putin, người ủng hộ việc điều tiết thị trường.

Nga hiện đứng thứ ba về đầu vào khai thác mạng Bitcoin và Putin cũng thừa nhận điều này, kêu gọi sử dụng năng lượng thặng dư để khai thác tiền điện tử. Với sự tham gia của bộ tài chính và tổng thống, Nga có thể sớm điều chỉnh hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan