Điềm xấu Altcoin: Bitcoin Dominance tăng trong khi giá giảm

Altcoin Season được dự đoán và diễn ra trong tháng 3 đã bị những nến suy giảm tháng 4 phủ nhận. Không dừng lại ở đó, những tín hiệu mới từ Bitcoin Dominance dự báo điểm xấu cho Altcoin.

BITCOIN DOMINANCE (BTC.D) TĂNG TRONG KHI BITCOIN GIẢM

Hôm nay là ngày đầu tiên trong tuần cuối cùng của tháng 4. Những tuần trước đó, BTC.D tăng và giảm đồng thời cùng với Bitcoin, nghĩa là dòng vốn Altcoin đồng điệu với Bitcoin. Nhưng những ngày đầu tuần này thì tình hình đang khác đi.

Điềm xấu Altcoin: Bitcoin Dominance tăng trong khi Bitcoin giảm
So sánh tương quan Bitcoin Dominance (màu xanh) và giá Bitcoin (màu cam). Nguồn: beincrypto.com

Mũi tên màu tím đưa ra hai chiều hướng không còn đồng điệu. Thị phần của BTC càng tăng trong khi giá BTC lại giảm. Điều đó chứng tỏ dòng vốn rút ra khỏi Altcoin đang dần mạnh hơn Bitcoin.

Quan sát trên chỉ mới trong khoảng vài ngày trở lại đây, nhưng nếu tình hình trên còn tiếp diễn trong tuần này thì có thể chúng ta sẽ chứng kiến những mức thấp sâu hơn cho hầu hết các Altcoin trong thị trường.

Trong uptrend, BTC sẽ tăng cùng BTC.D như là một sự dẫn đầu dòng vốn chảy vào. Trong downtrend, BTC giảm mà BTC.D tăng thì như sự dẫn đầu cho một đợt crash sẽ xảy ra.

LƯỜNG TRƯỚC KỊCH BẢN CHO BITCOIN DOMINANCE TRONG THÁNG TỚI

Một vài phân tích tích cực trước đó đưa ra kịch bản Altcoin Season sẽ tiếp diễn trong tháng 4 (mũi tên đen). Nhưng những gợi mở mới của thị trường dường như đang phủ nhận khả năng đó.

Điềm xấu Altcoin: Bitcoin Dominance tăng trong khi Bitcoin giảm
Kịch bản khả dĩ trong Bitcoin Dominance trong tháng tới. Nguồn: beincrypto.com

Nếu BTC.D tăng trở lại từ đây, thì khả năng sẽ đạt trên cạnh trên của trendline song song được hình thành từ tháng 5 năm ngoái cho đến nay. Tuy nhiên, để đạt đến đó thì trong ngắn hạn, 42% chính là kháng cự. Tương đương với việc nếu giá BTC giảm từ đây thì cũng sẽ phục hồi đâu đó quanh 37,000 USD.

Nhưng nếu tình hình tệ hơn, BTC.D vượt thành công 42% thì khả năng cao sẽ đạt đến ngưỡng 49-50%. Trong quá khứ, đây cũng là ngưỡng mà một cơn uptrend bắt đầu. Tuy nhiên khi đó, thật khó để xác định được các Altcoin đã giảm sâu đến đâu. Thị trường Crypto luôn đem đến những mức giá bất giờ dù đó là đỉnh hay đáy.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan