Dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã khởi động một chu kỳ tích lũy mới

Nếu thật sự dấu hiệu sau đây đưa ra dự đoán chính xác về việc Bitcoin đã khởi động một chu kỳ tích lũy mới, thì có nghĩa giá Bitcoin khó thể giảm sâu hơn trong tương lai.

“NEWBIE” NGÀY NÀO NAY ĐÃ LÀ HOLDERS

Bằng cách theo dõi dữ liệu Utxo Age Bands trong việc xác định thời gian mà các Bitcoin dịch chuyển, Ki Young Ju từ CryptoQuant đã cho thấy dải dữ liệu như sau:

Dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã khởi động một chu kỳ tích lũy mới
Dữ liệu UTXO Age Bands.
  • Hãy để ý vùng biến động màu tím chính là phần trăm vốn hóa của những ai đã giao dịch Bitcoin lần cuối cách đây hơn 6 tháng. Vùng tím này đang mở rộng dần nghĩa là những “newbie” tham gia thị trường vào năm ngoái nay đã trở thành những holders. Đa phần họ quyết nắm giữ và không bán số BTC của mình.
  • Tương tự, những vùng màu khác cũng mở rộng dần. Các holders dài hạn ngày càng dài hạn hơn. Những “newbie cũ” đang chờ đợi những newbie mới tham gia vào thị trường để đẩy vốn hóa toàn thị trường lên mức cao hơn. Đó là ý nghĩa đằng sau một quá trình tích lũy.

Ý kiến của riêng Ki Young Ju cho rằng: Giá Bitcoin khó giảm sâu hơn mức thấp trước đó – tức 28,000 USD, và đa phần mọi người sẽ đợi những người mới khác trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

61% NGUỒN CUNG ĐÃ KHÔNG DI CHUYỂN SUỐT MỘT NĂM QUA

Quan điểm trên thêm phần khẳng định khi dữ liệu sau cho thấy 61% nguồn cung BTC đã không di chuyển suốt một năm qua.

Dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã khởi động một chu kỳ tích lũy mới
Tỷ lệ phần trăm nguồn cung hoạt động lần cuối trong hơn một năm.

BTC nằm trong ví càng lâu thì sự khan hiếm càng lớn, và càng có nhiều người không hề muốn bán Bitcoin của mình. Trong quá khứ cho thấy, tỷ lệ trên vượt 60% là dấu hiệu cho đợt tích lũy và tăng trưởng sau đó. Hãy xem dữ liệu trên năm 2016 và 2020 bạn sẽ nhận thấy điều đó.

Chỉ cần hỏi bản thân bạn “Bạn có muốn bán BTC đã mua từ năm ngoái không hay sẽ tiếp tục hold?”. Theo quan sát của chúng tôi, đa phần các nhà đầu tư trong cộng đồng ở Việt Nam đang trung thành với chiến lược hold. Trên quy mô toàn thị trường, tâm lý này sẽ khiến giá Bitcoin khó giảm sâu hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan