DappRadar: Thị trường gấu có thể tiêu diệt 80% ứng dụng DeFi

Giám đốc điều hành (CEO) của DappRadar đã nói rằng thị trường gấu áp đảo có thể có tác động mạnh mẽ đến sự tồn tại của các ứng dụng DeFi. Vị CEO này tuyên bố rằng 80% ứng dụng DeFi có thể bị phá hủy nếu thị trường gấu vẫn tồn tại trong năm nay.

MỐI QUAN HỆ TƯƠNG KHẮC GIỮA THỊ TRƯỜNG GẤU VÀ DAPP

Nền tảng dữ liệu DApp DappRadar cho biết: 80% DApp trong không gian DeFi có thể biến mất nếu thị trường gấu tiếp tục trong một khoảng thời gian dài. Dĩ nhiên, nhiều thông tin và số liệu được thu thập đã chứng minh cho giả thuyết trên.

Tổng giá trị bị khóa của thị trường DeFi đã giảm từ khoảng 237 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 200 tỷ USD. Gần đây, các ứng dụng tài chính phi tập trung như Aave và MakerDAO đã trải qua những khoảng thời gian đặc biệt khó khăn. Kết quả là TVL của các ứng dụng trên đều giảm mạnh. Cách đây không lâu, cổ phiếu của MicroStrategy giảm 15% sau sự phản đối của SEC.

Pedro Herrera, nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại DappRadar, cho biết về mùa đông tiền điện tử đối với DApps:

Cho đến tận mùa đông tiền điện tử, các dapp DeFi chưa bao giờ trải qua nó. Chúng đã trải qua những sự cố, nhưng điều này giống như một sự cố sắp xảy ra. Có lẽ 20% ứng dụng chiếm 80% giá trị toàn ngành sẽ tồn tại. Và chúng tôi có thể thấy các giao thức không được sử dụng rộng rãi dần biến mất.

Sự sụp đổ của thị trường đã có một tác động mạnh mẽ trong không gian DeFi. Do tài sản giảm giá, các khoản vay bị thanh lý và ảnh hưởng đến tài sản trên thị trường chung. Đối với nhà đầu tư, nhiều người không tránh khỏi bị cháy tài khoản hoặc chia tài sản. Đối với thị trường chung, một khối tài sản sớn bị ‘bốc hơi’.

NĂM 2022 SẼ NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DEFI?

Hầu như mọi lĩnh vực trong không gian tiền điện tử đang có một thời gian khó khăn. Thị trường chung đang sụt giảm. Các ứng dụng DeFi đang chứng kiến ​​các chỉ số có thông số giảm dần. Không những vậy, lĩnh vực NFT gần đây không tránh khỏi các cuộc tấn công. Tuy nhiên, những người ủng hộ vẫn không quá lo lắng. Vì trước đây, thị trường tiền điện tử đã diễn ra các sự cố tương tự như vòng lặp tuần hoàn.

Mặc dù, DeFi đã là một bước phát triển lớn trong vài năm qua, khiến nhiều người gọi nó là tương lai của tài chính. Thị trường tạm lắng trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều dự án. May mắn thay, một vài ứng dụng DeFi vẫn có thể hoạt động tốt.

Ý tưởng về tài chính phi tập trung đủ quan trọng để thu hút sự quan tâm của công chúng. Dĩ nhiên, thị trường này không tránh khỏi mắt xanh của các cơ quan quản lý. Nếu như tài chính DeFi có thể linh hoạt và thích ứng với các quy định thì lĩnh vực này sẽ tốt hơn trong năm 2022.

Điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng sử dụng và các tính năng mới của chúng. Nhưng cộng đồng tiền điện tử vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho DeFi, ngay cả khi lĩnh vực này chưa xác định thời gian phục hồi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan