Có phải dấu hiệu mùa đông tiền điện tử đang đến gần ?

Một số sàn giao dịch tiền mã hoá đang bước vào giai đoạn khó khăn khi các nhà đầu tư cá nhân bắt đầu áp dụng chiến lược “hodl” (nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra, bất kể giá tụt như thế nào) và tránh giao dịch khi các đồng tiền mã hoá đang ngày càng mất giá.

Trong tuần vừa rồi, FTX.US – chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch cùng tên đã chứng kiến một đợt suy giảm trên tổng khối lượng giao dịch. “Theo tôi, có vẻ như chúng ta đang ở trong thời kỳ suy giảm khối lượng và hoạt động giao dịch sau đợt mất giá”, Brett Harrison, Chủ tịch FTX.US nói với Bloomberg.

Có phải dấu hiệu mùa đông tiền điện tử đang đến gần ?
Giá Bitcoin lao dốc mạnh trong phiên ngày 8/1.

“Sau khi giá giảm, thông thường khối lượng giao dịch sẽ tăng mạnh do tiền mã hoá liên tục bị bán tháo. Nhưng sau đó khối lượng giao dịch sẽ bước vào một đợt giảm dài khi các nhà đầu tư tránh xa thị trường sau biến động”, ông nhận định.

“Các nhà đầu tư bán lẻ cần phải có niềm tin vào thị trường để khối lượng giao dịch tiền mã hoá tăng trở lại”, Brett Harrison nhấn mạnh.

Tương tự với FTX, Coinbase Global, Inc., sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của Mỹ, cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin. Tại thời điểm đó, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 47.000 USD xuống mức thấp nhất 40.634 USD, kéo theo đó là cổ phiếu của Coinbase đóng cửa ở mức 232 USD, giảm từ mức cao nhất là 357 USD vào tháng 11.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Coinbase mất giá là do sự suy giảm khối lượng giao dịch trên sàn này bởi phần lớn doanh thu của Coinbase đến từ phí giao dịch.

Có phải dấu hiệu mùa đông tiền điện tử đang đến gần ?
Thị trường tiền mã hoá chìm trong sắc đỏ.

“Tình trạng giảm giá và khối lượng giao dịch có thể khiến các nhà đầu tư đắn đo”, ông Owen Lau, nhà phân tích tại Oppenheimer & Co. cho biết.

“Đợt suy thoái quý đầu 2022 có thể là một mùa đông của thị trường tiền mã hoá, nhưng dường như tình hình đang trở nên khả quan hơn. Giá rẻ cũng có thể khuyến khích các nhà đầu tư quay trở lại”, ông Lau tiếp tục.

Hôm 7/1, ông Mike Novogratz, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của Galaxy Digital Holdings, nói với CNBC rằng ông sẽ đợi thêm một thời gian nữa trước khi đầu tư vào tiền mã hoá. Hôm nay, khi Bitcoin dao động ở mức 41.990 USD, ông tuyên bố trên Twitter rằng đã đến lúc mua vào.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan