Chỉ số RSI của Bitcoin đang thể hiện phân kỳ tăng giá ẩn

Một chỉ số Bitcoin (BTC) chính vừa đạt mức thấp nhất kể từ những tháng sau sự cố thị trường vào tháng 3 năm 2020.

Theo ghi nhận của nhà phân tích phổ biến vào ngày 5 tháng 1, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đang in ra một “phân kỳ tăng giá ẩn” trên khung thời gian hàng tháng – và nếu nó diễn ra, kết quả sẽ rất hài lòng đối với những người mới bắt đầu.

RSI GIẢM XUỐNG DƯỚI MỨC SÀN MÙA HÈ NĂM 2021

Giữa thất vọng vì thiếu định hướng về BTC, không có gì bí mật khi một loạt các chỉ báo trên chuỗi từ lâu đã yêu cầu mức giá cao hơn.

46.000 USD hiện tại có thể trượt xa hơn nữa, nhưng chỉ số RSI cổ điển hiện cho thấy mức độ tương đối “quá bán” của Bitcoin ở mức giá đó.

Nhà phân tích nổi tiếng Matthew Hyland tiết lộ: “RSI hàng tháng của Bitcoin hiện đang thấp hơn mức điều chỉnh từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021”, đề cập đến sự điều chỉnh vào mùa hè của Bitcoin sau cuộc biến động vào tháng 5 của thợ đào.

Trong khi khoảng thời gian đó đã gửi BTC xuống 30.000 USD và RSI hàng tháng là khoảng 60, hiện tại, giá cao hơn nhưng RSI lại thấp hơn – chỉ 58,95. Chỉ số này chỉ thấp hơn vào tháng 9 năm 2020, với BTC vào khoảng 10.000 USD.

Chỉ số RSI của Bitcoin đang thể hiện phân kỳ tăng giá ẩn
Biểu đồ nến 1 tháng BTC / USD (Bitstamp) với RSI.

Cùng với mức thấp nhất trong một tháng, RSI hàng tháng cũng in ra một mô hình chỉ được quan sát thấy một lần trước đây, nhà giao dịch và nhà phân tích TechDev nói.

“Chỉ có một đợt tăng giá hàng tháng ẩn trong lịch sử của Bitcoin mà tôi có thể tìm thấy. Hãy xem liệu nó có xác nhận hay không”, TechDev viết.

RSI theo truyền thống được sử dụng để xác định mức độ mua quá mức hoặc bán quá mức của một tài sản ở một mức giá nhất định và đã phục vụ Bitcoin đặc biệt tốt trong những tháng gần đây.

Vào giữa tháng 10, chẳng hạn, RSI ở mức 68, TechDev lưu ý rằng mức đó vẫn còn xa so với thời điểm mà Bitcoin đạt đến đỉnh giá trong dài hạn.

ĐỊNH THỜI GIAN THOÁT

Trong khi đó, Bitcoin vẫn chưa thuyết phục được tất cả mọi người rằng tương lai tươi sáng.

Một số nhà giao dịch phổ biến có mục tiêu giá cao, mà họ nói rằng phải bị phá vỡ để thị trường chuyển sang xu hướng tăng.

Trong số đó có Pentoshi, người đã nói rằng ông sẽ chỉ đánh giá lại thị trường một cách đáng kể ở góc độ vĩ mô một khi thu về và nắm giữ 58.000 – 60.000 USD.

Ông lập luận rằng cấu trúc của thị trường bắt đầu từ năm 2022 hoàn toàn không giống với các thời điểm khác trong giai đoạn bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

“Tỷ lệ cược không thuận lợi. Mặc dù tôi nghĩ Q1 mang lại một số lối thoát tốt cho nhiều người”, ông kết luận trong một bản tóm tắt về triển vọng của mình vào đầu năm.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan