Chỉ báo phân tích kỹ thuật này cho thấy Bitcoin đã lập đáy

Bất chấp những lo ngại về việc tăng lãi suất, Bitcoin vẫn giữ được mức giá phục hồi nhiều ngày qua. Điều này chức tỏ niềm tin vào Bitcoin vẫn tăng đều và mạnh mẽ.

MACD-H KHUNG 3D THỂ HIỆN RÕ TÍN HIỆU TĂNG TRONG THÁNG TỚI

Hiệu quả của tín hiệu trong khung thời gian 3 ngày (3D) có thể kéo dài ít nhất hai tháng. Với những tín hiệu MACD-H tích cực vừa được đường giá cập nhật, các traders có cơ sở dự đoán vùng qua tháng đã là đáy lớn của Bitcoin.

Chỉ báo phân tích kỹ thuật này cho thấy Bitcoin đã lập đáy
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung thời gian 3D.
  • Vùng giá mà Bitcoin tạm thời sideway vùng 41,000 ~ 42,000 USD thời gian qua không có gì đáng ngại. Điều này dễ dàng dự đoán bằng cách quan sát Volume Profile của giá Bitcoin. Bên cạnh đó, vùng giá sideway này cũng chính là vùng EMA20. Trong lịch sử, hồi tháng 8/2021 Bitcoin cũng đã phục hồi đến EMA20 và sideway trong hai tuần.
  • Nhưng đó vẫn chưa phải là tín hiệu tích cực mạnh mẽ nhất. Khi quan sát chỉ báo MACD-H, chúng ta sẽ thấy MACD Line đã cắt lên Signal Line sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ tương tự hồi tháng 8/2021. Kể từ đây, chúng ta có cơ sở cho thấy tâm lý “buy” đã mạnh mẽ trở lại.

Như vậy, kịch bản sẽ là nhịp tăng chỉ chững lại ở EMA20 (như đã từng) và chúng ta có khả năng chứng kiến những mức cao mới trong tháng tới.

Bên cạnh đó, gần đây những quảng cáo tiền mã hóa xuất hiện trong sự kiện thể thảo Super Bowl của Mỹ cũng góp phần thu hút một lượng nhà đầu tư mới nhất định.

NẾU QUÁ BEARISH, HÃY THỬ NHÌN BIỂU ĐỒ GIÁ THEO CÁCH KHÁC

Trong chia sẻ gần đây nhất trên twitter cá nhân, @Tech_dev đã trình bày biểu đồ dưới dạng “đảo ngược” nhằm “phân tích kỹ thuật” theo ngôn ngữ của những quan điểm bi quan.

Ở dạng “đảo ngược”, một phân tích bi quan thoạt hình sẽ có cảm tưởng một đồ thị giá đang re-test lại đường MA20 khung tháng và tiếp tục giảm tiếp. Người phân tích bi quan sẽ dễ dàng chấp nhận phân tích đó nhưng lại không hề biết đó chính là một phân tích “bullish” nếu nhìn lại toàn bộ biểu đồ theo đúng chiều của nó.

@Tech_dev dựa trên biểu đồ đảo ngược là nói rằng “một cú dump mới sẽ không còn xa”, thì thực ra ý anh muốn nói “một cú pump” mới sẽ không còn xa. Cách đảo ngược này có thể giúp những phân tích tránh thiên kiến xác nhận.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan