Cardano có thể sẽ sớm có cơ chế đốt (burn) mã thông báo

Cardano có thể sẽ sớm có cơ chế đốt (burn) mã thông báo. Đây là những thông tin có trong các cập nhật trạng thái gần đây như một tín hiệu cho cộng đồng.

Trong phần cập nhật Roadmap (lộ trình phát triển), đội ngũ Cardano đã đề cập một thông tin thú vị. Đó là một phần từ sáng kiến ​​mới được phát hành trong bản cập nhật về sự phát triển của Cardano hàng tuần. Theo báo cáo, các nhóm nghiên cứu của công ty đang chuẩn bị ra mắt cơ chế token burning (đốt mã thông báo).

CƠ CHẾ ĐỐT VÀ ĐÚC MÃ THÔNG BÁO

Cụ thể, nhóm Adrestia vẫn đang hoàn thiện quy trình giao dịch mới để thêm khả năng đốt và đúc mã thông báo. Báo cáo cũng nói thêm rằng nhóm Hydra đang xem xét các tùy chọn để đúc và đốt mã thông báo trong Hydra Head. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm với các tình huống sử dụng mã thông báo thay vì dữ liệu.

Có lẽ có nhiều nhóm khác nhau đang làm việc trên việc tích hợp ghi mã thông báo. Nền tảng dường như đang theo đuổi điều này một cách tích cực. Adrestia được ra mắt năm 2020 để giúp các chuỗi khác dễ tích hợp và tương tác với Cardano. Nhóm đã làm việc để xây dựng các API và thư viện web giúp các nhà phát triển dễ dàng truy cập và triển khai trên Cardano.

Mặt khác, Hydra Heads gần đây đã được khởi chạy trên Cardano testnet. Mặc dù bài phân tích lý thuyết đã được xuất bản từ năm ngoái. Báo cáo mô tả một bộ sưu tập các giải pháp Lớp 2 để cải thiện khả năng mở rộng mạng và bảo mật.

Token burning là một trong những cơ chế được cộng đồng tiền điện tử. Đa phần, tính năng này làm giảm phát tài sản vì nó loại bỏ vĩnh viễn một lượng mã thông báo khỏi lưu thông. Hành động tương tự như mua lại cổ phiếu và hầu hết các lần đều giúp tăng giá của mã thông báo vì sự khan hiếm.

CARDANO MUỐN GIẢM PHÁT

Theo dữ liệu của Santiment, Cardano là một trong năm mạng phát triển nhanh nhất trong 30 ngày qua. Nhưng hiệu suất và những cải tiến vẫn chưa phản ánh về giá. Vì giá ADA vẫn đang được giao dịch với giá dưới 1 USD tính đến thời điểm viết bài.

Một số tiền điện tử cũng thực hiện đốt để đảm bảo sự khan hiếm của mã thông báo. Các dự án này bao gồm: Binance Coin; Avalanche; Ethereum; Ripple Protocol; Shiba Inu, v.v.

Ethereum đã giúp phổ biến phương pháp này khi họ thực hiện nâng cấp EIP-1559 gần một năm trước. Kể từ đó, mạng đã đốt gần 2 triệu ETH, trị giá khoảng hơn 5 tỷ USD.

BNB cũng có cơ chế đốt tiền của riêng mình để tìm cách giảm tổng nguồn cung tài sản xuống 50%. Dự án này có hai cơ chế đốt token như đốt hàng quý và đốt tự động.

Đợt đốt hàng quý đã có hiệu lực được một thời gian. Vào tháng 1, mạng đã có đợt đốt hàng quý lần thứ 18. Mặt khác, cơ chế tự động đốt sẽ tự động xác định số lượng BNB sẽ được đốt bằng cách sử dụng giá và số khối được tạo ra trong quý.

Các tài sản kỹ thuật số như AVAX, XRP, Shiba và Luna cũng có cơ chế đốt mã thông báo. Trên thực tế, phương pháp này đang dần trở thành tiêu chuẩn cho các dự án tiền điện tử.

T

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan