Cách tìm kiếm các đồng coin có khả năng tăng trưởng 50x – 100x

Khi thị trường trong trạng thái sideway hoặc downtrend, tất cả các đồng coin đều mất một phần giá trị. Với nhiều người, đây có thể là thời điểm tốt để thực hiện bắt đáy (buy the dip) hoặc trung bình giá (DCA) các đồng coin top quen thuộc để chờ đợi cho một đợt bùng nổ khác. Một vài người trong số chúng ta lại tìm kiếm các đồng coin nào tiềm năng nhất có thể bùng nổ trong tương lai giống như trường hợp của Dogecoin (DOGE) hoặc Shiba Inu (SHIB),…

Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để chúng ta có thể dự đoán và tìm kiếm được đồng coin nào có khả năng tăng trưởng 50x – 100x trong tương lai? Bài viết này sẽ đưa đến cho độc giả một số gợi ý để có thể trở thành một trong những người đón đầu xu hướng trong thị trường tiền điện tử nhé. Lưu ý, bài viết này sẽ đề cập đến những dự án/đồng coin đã ra thị trường chứ không phải là các dự án vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu nhé.

VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG

Thông thường, khi tìm kiếm một đồng coin tiềm năng, phần lớn chúng ta đều quan tâm đến giá của chúng. Giá càng thấp nghĩa là đồng coin đó càng có tiềm năng tăng trưởng 50x – 100x. Lấy ví dụ như đồng coin top Bitcoin (BTC), để có thể tăng trưởng 50x – 100x trong thời gian ngắn sẽ gần như là điều bất khả thi vì giá hiện tại của nó đã khá cao rồi. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Ngoài giá của mỗi đồng coin, một chỉ số khác quan trọng hơn mà chúng ta cũng nên chú ý là vốn hóa thị trường. Ai cũng biết rằng vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân giá chào bán với tổng nguồn cung và nó đại diện cho tổng giá trị của các token đó. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số đồng coin có tốc độ tăng trưởng lớn trong năm 2021 để xem chúng có gì đặc sắc nhé.

Cách tìm kiếm các đồng coin có khả năng tăng trưởng 50x – 100x
Vốn hóa của một số đồng coin tiềm năng như AXS, SOL, SHIB,… thời gian đầu.

Biểu đồ ở trên chỉ ra rằng tất cả các đồng coin tiềm năng với khả năng tăng trưởng cao đều có giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn 10 triệu USD trong thời gian dài trước khi giá đột ngột tăng vọt. Điều này cho thấy rằng bạn nên tìm kiếm những đồng tiền có khả năng tồn tại lâu dài trên thị trường. Tuy nhiên, như mình đã chia sẻ ở trên, các đồng tiền thuộc hàng top có vốn hóa thị trường quá cao, xác suất tăng trưởng từ 50x – 100x sẽ khó có khả năng xảy ra hơn. Vậy nên, các đồng coin tiềm năng mà chúng ta cần chú ý nên có vốn hóa từ 10 triệu USD đến 50 triệu USD.

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH

Khối lượng giao dịch là một yếu tố quan trọng khác mà chúng ta cũng nên lưu ý. Một khối lượng giao dịch ổn định cho thấy rằng người dùng thường xuyên giao dịch đồng coin đó. Như vậy, ít nhất nó cho thấy đồng coin có tính thanh khoản trên thị trường.

Hầu hết chúng ta khi xem khối lượng giao dịch của một đồng coin bất kỳ sẽ chú ý đến tỷ lệ thay đổi của khối lượng giao dịch trong 24 giờ và 7 ngày. Tỷ lệ thay đổi về khối lượng giao dịch có thể giúp chúng ta tìm thấy các đồng coin với khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ và chúng ta cần xem biến động của nó trong khung thời gian dài hơn.

Cách tìm kiếm các đồng coin có khả năng tăng trưởng 50x – 100x
Khối lượng giao dịch nên theo dõi trong khoảng thời gian 30 ngày

Thị trường tiền điện tử hiện có vốn hóa khoảng 2 nghìn tỷ USD nhưng trên thực tế nó vẫn còn khá nhỏ, đặc biệt là đối với một số đồng coin mới. Điều này dẫn đến việc chúng ta không thể tránh khỏi tác động của các cá voi có thể làm nhiều loạn thị trường trong thời gian ngắn khiến gây ra sự tăng trưởng khối lượng lớn. Điều này không phải là một khối lượng giao dịch thực sự mà chúng ta cần. Vì vậy chúng ta cần xem xét khối lượng giao dịch trong ít nhất 7 ngày hoặc thậm chí 30 ngày. Ví dụ, tại phần giá của các đồng coin trên BeInCrypto, bạn có thể tìm thấy khối lượng giao dịch của bất kỳ đồng coin nào trong 30 ngày gần nhất.

Lấy Solana (SOL) làm ví dụ. Khối lượng giao dịch của SOL đã đạt đỉnh là 15.6 tỷ USD vào ngày 7/9/2021. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, khối lượng giao dịch dao động trong khoảng từ 2 tỷ đến 4 tỷ USD. Trong số 100 đồng coin top dựa theo vốn hóa thị trường, 85% có khối lượng giao dịch 7 ngày không dưới 20% vốn hóa thị trường. Một mối tương quan đáng kể hơn mà chúng ta cũng cần chú ý đó là có đến 70% các đồng coin có tiềm năng tăng trưởng 50x – 100x có vốn hóa thị trường trên 10 triệu USD có khối lượng giao dịch 7 ngày liên tục chiếm khoảng 20% giá trị vốn hóa toàn thị trường.

INVESTMENT BACKGROUND

Có thể hiểu đơn giản phần này là đầu tư cùng các nhà đầu tư lớn vậy. Nếu để ý bạn sẽ thấy, đừng đằng sau các dự án thành công đều là một số quỹ đầu tư lớn. Lấy ví dụ, hỗ trợ cho Coin98 (C98), WOO network hay Multichain,… là Binance Labs. Hay a16z đứng đằng sau, thúc đẩy hàng loạt các dự án như Maker (MKR), Compound (COMP), Near (NEAR),… Do đó, nếu như một đồng coin mới xuất hiện trên thị trường và được hậu thuẫn (backer) bởi những quỹ lớn trên thị trường thì rất có khả năng nó sẽ có thể tăng trường 50x – 100x trong tương lai.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý về tình trạng hỗn loạn các quỹ đầu tư trên thị trường hiện nay. Việc tự xưng trong vài trò quỹ và tham gia hỗ trợ cho một dự án bất kỳ không phải là điều gì mới trong thị trường này. Có không ít các vụ lùm xùm xoay quanh việc các quỹ kêu gọi đầu tư từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ sau đó bán token hoặc dùng tiền của các nhà đầu tư vào việc cá nhân của mình đã được phanh phui trên các mặt báo giới. Do đó, hãy chú ý và lựa chọn cho mình các dự án với những quỹ đầu tư uy tín.

MỘT SỐ YẾU TỐ KHÁC

Ngoài 3 yếu tố chính mà mình vừa trình bày ở trên, chúng ta cũng có thể để mắt đến một số yếu tố khác như:

  • Số lượng sàn giao dịch niêm yết: Nếu một đồng coin mới được niêm yết trên một số ít hoặc chỉ các sàn giao dịch quy mô nhỏ, thì khả năng tiếp cận người dùng của đồng coin đó sẽ bị cản trở và dẫn đến thiếu tính thanh khoản. 10 đồng tiền có tiềm năng tăng trưởng từ 50x – 100x vào năm ngoái đều đã xuất hiện trên không ít hơn năm sàn giao dịch.
  • Đội ngũ phát triển dự án: Bạn có thể kiểm tra tần suất cập nhật code trên GitHub của dự án đó. Nó phần nào phản ánh quá trình phát triển của dự án đó để xem liệu nó có được tối ưu hóa nhanh chóng và nhất quán hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố con người trong đội ngũ đó nữa. Sẽ là một điểm cộng nếu như đồng coin tiềm năng đó được phát triển bởi những người sáng lập có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

LỜI KẾT

Bằng cách chủ động tìm hiểu và phân tích các thông tin liên quan đến đồng coin có thể giúp chúng ta tìm kiếm được những viên kim cương ẩn bị vùi trong cát. Tham gia đầu tư sớm vào một đồng coin chúng ta cho là tiềm năng sẽ mang lại cơ hội gia tăng khoản đầu tư theo cấp số nhân 50x – 100x.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết chỉ mang tính thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan