Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38K USD

Thị trường tiền điện tử phải đối mặt với một ngày suy yếu khác vào ngày 18 tháng 1 khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống thấp hơn và áp lực bổ sung cũng được đặt lên thị trường altcoin. Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã đăng ký “Nỗi sợ hãi tột độ” trong số các nhà đầu tư và một số nhà giao dịch cảnh báo rằng giá BTC có thể sớm giảm xuống dưới mức thấp nhất gần đây là 39.000 USD.

Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38K USD
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử

Dữ liệu từ TradingView cho thấy những con bò đực đã mất quyền kiểm soát mức hỗ trợ 42.000 USD trong những giờ giao dịch đầu ngày 18 tháng 1 khi những con gấu hạ giá BTC xuống mức thấp hàng ngày là 41.250 USD.

Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38K USD
Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày

THÁNG 1 CÓ LỊCH SỬ YẾU ĐỐI VỚI BITCOIN

Nhiều người nắm giữ tiền điện tử đã thất vọng vì thiếu một đỉnh cao để kết thúc năm 2021 cũng đang mong đợi pháo hoa bắt đầu vào năm 2022, nhưng nói về lịch sử, tháng 1 “là một trong những tháng đáng thất vọng nhất đối với BTC”, theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital.

Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38K USD
BTC / USD đã bình thường hóa hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay

Delphi Digital đã chỉ ra “sự chậm lại trong tăng trưởng thanh khoản toàn cầu và các kỳ vọng chính sách thắt chặt hơn” là nguồn chính tạo ra cơn gió ngược cho Bitcoin và họ nhấn mạnh rằng những yếu tố này cũng dẫn đến sự suy yếu trên thị trường chứng khoán, vốn được coi là tương quan chặt chẽ với các chuyển động được thấy trong BTC.

Một điểm yếu khác được Delphi Digital xác định là thiếu tính thanh khoản trên thị trường kỳ hạn và tương lai cùng với sự sụt giảm lãi suất mở BTC trong hai tháng qua.

Về những gì xảy ra tiếp theo, Delphi Ditial chỉ ra rằng “các chỉ số động lượng ngắn hạn dường như báo hiệu điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta” và nhà phân tích lưu ý rằng chỉ số Sợ hãi & Tham lam đang ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2021.

GIÁ BITCOIN CÓ THỂ GIẢM XUỐNG DƯỚI 38.000 USD

Một xu hướng suy yếu tương tự đã được đưa ra bởi công ty tình báo thị trường tiền điện tử Decentrader, công ty đã quan sát thấy rằng số lượng các nhà giao dịch “Tôi đang buy dip” quá mức trên Twitter đã bị thách thức ở mức khoảng 41.000 USD.

Các nhà phân tích gợi ý rằng dựa trên quy mô và tính nhất quán của đợt giảm giá BTC trong hai tháng qua, “việc di chuyển ra khỏi phạm vi để tăng giá là kết quả cuối cùng có thể xảy ra nhất và họ hy vọng giá sẽ chạy về phía 200DMA và điểm phá vỡ trong mùa hè vào khoảng 49,000 USD – 50,000 USD”.

Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38K USD
Biểu đồ BTC / USD 1 ngày

Decentrader nói:

Theo quan điểm của chúng tôi, chúng ta có thể cần thấy thêm một số dao động trong khoảng từ 44.000 USD đến 38.000 USD có khả năng xảy ra trước khi đột phá cuối cùng.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,976 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan