Các nhà đầu tư đánh giá thấp “tiềm năng tăng giá” của Bitcoin

Chris Kuiper, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Fidelity Digital Assets, tin rằng Bitcoin (BTC) nên được đối xử riêng biệt với các tài sản kỹ thuật số khác và tin rằng nó đóng một vai trò độc quyền trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Báo cáo mới nhất của Fidelity Digital Assets, có tiêu đề Bitcoin First, nhắm vào hai mối quan tâm chính mà khách hàng của Fidelity đã nêu lên đối với BTC – cuối cùng đã bị thay thế bởi một số loại tiền điện tử khác và tiềm năng tăng giá thấp hơn so với các đồng tiền khác.

Theo Kuiper, BTC cung cấp một đề xuất giá trị duy nhất là mạng lưới tiền tệ phi tập trung và chống kiểm duyệt nhất. Theo ông, việc phát minh ra Bitcoin tương tự như việc phát minh ra bánh xe.

Ông nói:

Bạn không thể phát minh lại thứ gì đó đã được phát minh ở khía cạnh an toàn nhất, phi tập trung nhất và những gì chúng ta coi là hàng hóa tiền tệ tốt nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Trong khi các loại tiền điện tử khác có thể có tiềm năng tăng giá cao hơn, như Kuiper đã chỉ ra, chúng cũng chịu rủi ro cao hơn và nên được coi giống như cược đầu tư mạo hiểm hơn.

Kuiper tin rằng bất kể sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái blockchain như thế nào, BTC vẫn có khả năng trở thành người chiến thắng. Trong một kịch bản đa chuỗi, nơi nhiều blockchain sẽ cùng tồn tại, Bitcoin sẽ vẫn là “mỏ neo tiền tệ” chính cho các tài sản kỹ thuật số khác.

Trong trường hợp một người thắng cuộc, Kuiper nghĩ rằng BTC có thể sẽ là giao thức phù hợp để xây dựng hầu hết các ứng dụng blockchain.

Kuiper cũng chỉ ra rằng mười ba năm tồn tại của BTC đã làm giảm đáng kể rủi ro giảm giá của tiền điện tử hàng đầu. Mặt khác, tiềm năng tăng giá của nó có thể vẫn còn đáng kể, đặc biệt là trong trường hợp nó sẽ dần thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan