“Cá voi” đang gom Ethereum

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá đồng Ethereum (ETH) đạt gần 3.000 USD vào ngày 21/3. Việc các cá voi rót vốn vào Ethereum đẩy giá đồng tiền số này tăng vọt. Theo ZyCrypto, giá ETH có thể đạt mức cao mới nếu phá vỡ mốc kháng cự 3.000 USD.

Theo dữ liệu trên chuỗi khối, mô hình hoạt động của các cá voi tăng song song với giá của đồng Ethereum. Vào ngày 20/3, khối lượng giao dịch của cá voi trên mạng lưới Ethereum đạt 8,2 tỷ USD. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 24/2.

“Cá voi” đang gom Ethereum
Giá Ethereum bật tăng trở lại trong 7 ngày qua.

Mặt khác, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn “im ắng” dù kiểm soát 55% tổng nguồn cung của Ethereum. Từ khi thị trường giảm sâu, khối lượng giao dịch của các nhà đầu tư nhỏ lẻ giảm dần mỗi ngày.

IntoTheBlock, công cụ phân tích thị dữ liệu thị trường cho thấy hơn 180.000 ETH được rút từ các sàn giao dịch tập trung về ví cá nhân. Theo IntoTheBlock, động thái này cho thấy nhà đầu tư đang nắm giữ ETH muốn stake (khóa coin để nhận lãi) trên bản ETH 2.0.

Khối lượng ETH được khóa cũng tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, có hơn 10 triệu ETH đang được stake, chiếm khoảng 8,3% nguồn cung lưu hành. Số ETH đang được stake đã tăng 20% ​​trong 90 ngày qua và 10% trong biểu đồ 30 ngày gần nhất.

“Cá voi” đang gom Ethereum
Số lượng ETH đang được stake liên tục tăng. Ảnh: IntoTheBlock.

Các nhà phát triển Ethereum cho biết sự tích cực từ các nhà đầu tư có thể khiến mạng lưới trở nên phức tạp. Peter Szilagyi, nhà phát triển Ethereum cho biết khi mạng lưới phức tạp sẽ khó phân tầng hơn.

“Đã có những nỗ lực về mặt kỹ thuật để giảm độ phức tạp. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn chưa thể cải thiện độ phức tạp của giao thức. Điều này thật tệ”, Peter Szilagyi nói.

Theo Szilagyi, nguyên nhân tiềm ẩn gây phức tạp là do không có kênh giao tiếp giữa các nhà phát triển và nhóm nghiên cứu. Ông cho biết nếu điều này không được khắc phục, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho Ethereum và cả thị trường.

Trong khi giá ETH giảm khoảng 39,5% so với mức đỉnh 4,891 USD, các chuyên gia tiền số vẫn lạc quan đối với loại tài sản này. Chuyên gia phân tích thị trường của Finders dự đoán rằng giá ETH có thể lập đỉnh mới ở mốc 6.500 USD vào cuối năm 2022.

Tương tự, Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Abra nhận định rằng giá ETH có thể đạt tới 40.000 USD. Ông cho rằng hệ sinh thái Ethereum đang rất phát triển và đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như DeFi, stablecoin hay NFT.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan